Tự làm nước rửa bát tại nhà 100% thiên nhiên

Chất rửa này có vị đắng ngọt, mùi như chè nếp, thoảng mùi quế với chút ít mùi vỏ bưởi. Hoàn toàn không nhớt dính như nước rửa công nghiệp, không tốn nước tráng, không khô nứt móng tay.


3 cách hay để đuổi sạch kiến ra khỏi lọ đườngMuốn giữ sàn gỗ luôn sáng bóng, hãy học ngay những mẹo vặt sauThêm một cách làm giá đỗ tại nhà vừa nhanh vừa ngon

Dung dịch này hoàn toàn có thể dùng để rửa chén bát nồi chảo, lau nhà bếp, lau sàn nhà, rửa bàn chải răng khi đánh răng bằng dầu dừa hay dầu olive. Rửa vòi nước inox sáng bóng. Rửa vỏ trái cây. Rửa kính .

Dưới đây là công thức tự làm nước rửa tại nhà 100% nguyên liệu thiên nhiên của chị Liên Hương, một người am hiểu về thực phẩm hữu cơ và các sản phẩm thân thiện với thiên nhiên chia sẻ:

{keywords}
Từ quả bồ hòn, chị Liên Hương tự chế ra nước tẩy rửa không hại da tay, thân thiện môi trường tự nhiên .

Nguyên liệu:

– Trong mâm gồm trái bồ hòn khô đã tách hạt và thanh quế để nấu cùng .
– Trong đĩa gốm là bồ hòn sau khi đã nấu vớt ra khỏi nước. Nó nở ra và không còn độ bóng như trái khô .
– Rây để lọc thành phẩm, khi cho dung dịch vào bình tạo bọt cần lọc qua vải màn để khỏi tắc vòi nhấn .
– Túi lưới để đựng bồ hòn cho vào máy giặt cửa trên. Bã bồ hòn sau khi nấu nước rửa chén vẫn dùng để giặt hoặc phơi khô, sang tuần sau nấu mẻ khác – nghĩa là dùng đi dùng lại nhiều lần cho tới khi hết bọt .
– Vỏ bưởi bào .

{keywords}
Bào vỏ bưởi bằng dụng cụ chuyên, chỉ lấy phần tinh dầu rất mỏng dính ngoài cùng rồi hãm như pha trà .

Cách làm:

– 1 cốc 200 ml đầy trái bồ hòn Nước Ta khô đã tách hạt, khoảng chừng 20 trái .

– 1 thanh vỏ quế.

– Vỏ của 1/3 trái bưởi. Có thể dùng vỏ cam, chanh, chanh vàng là thơm nhất .
– 1 lít nước máy hay nước giếng, nước mưa .
– Ngâm bồ hòn trong nước qua đêm, khoảng chừng 12 tiếng. Ngâm trong nồi thủy tinh, tráng men, inox .
– Đun sôi bồ hòn và quế, kể từ lúc sôi ninh nhỏ lửa thêm 45 ’ .
– Bào vỏ bưởi bằng dụng cụ chuyên, chỉ lấy phần tinh dầu rất mỏng mảnh ngoài cùng. Khi nấu bồ hòn gần xong thì hãm vỏ bưởi bào y hệt như pha trà, 1/3 trái bưởi như trong đĩa cần 100 ml nước sôi. Chắt nước cốt cho vào nồi bồ hòn, sôi lại thì bắc ra .
– Để nguội, lọc qua rây vải màn, cho vào chai, chai nhấn tạo bọt dùng tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn nhiều và cũng tiện hơn nhiều .

Thành phẩm:

– Chai tạo bọt thấp 250 ml, nhạt màu, là nước rửa chén bồ hòn / quế / bưởi vừa nấu xong trưa nay. Dùng được khoảng chừng 1 tuần .
– Chai tạo bọt cao 400 ml, thẫm màu, là nước giặt bồ hòn / bồ kết để chuyên cho đồ màu đồ len, lụa … không có tinh dầu trộn lẫn. Dùng cho giặt tay hoặc máy giặt cửa ngang .

Một số điểm lưu ý:

– Cho thêm các thảo mộc có tinh dầu để mẫu sản phẩm có mùi dễ chịu và thoải mái chứ không nhất thiết. Có thể dùng hoa oải hương khô, hoa hồi, vỏ chanh, tinh dầu bào chế – tùy trong nhà có gì thì dùng thứ đó. Tinh dầu bào chế sẵn có nhiều ưu điểm, ngoài việc hương thơm không thay đổi còn lê dài được thời hạn dùng loại sản phẩm. Nếu nấu đặc quá thì khó tạo bọt .

– Vùng da đặc biệt nhiều dầu như cách mũi, cằm, lưng, lấy chút bọt xoa nhẹ, thấm bằng giấy, rồi rửa lại bằng nước, dầu giảm đáng kể. Chú ý không để dây vào mắt.

– Trong các giống bồ hòn thì loài Sapindus Mukorossi mọc vùng núi cao ở Nepal, Bắc Ấn Độ, Himalaya là tốt nhất quốc tế. Từ bồ hòn này, dân địa phương không chỉ giặt mà chế nước gội đầu, tắm, cạo râu, nước lau đá …
– Để dùng dần vào việc giặt, bạn nấu bồ hòn như trên nhưng chỉ thuần bồ hòn không thêm quế hay tinh dầu, để nguội, lọc bã, đông băng, khi nào cần giặt tách ra 2-3 viên cho vào máy giặt là xong .

K. Minh

Trong phần nội dung trên, Võ Trường Toản đã cung cấp nội dung chi tiết cho chủ đề”Tự làm nước rửa bát tại nhà 100% thiên nhiên❤️️”.Chúng tôi cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm website và hy vọng bạn có thể có đủ các thông tin cần thiết khi xem qua bài viết về “Tự làm nước rửa bát tại nhà 100% thiên nhiên [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post
Back to top button