Theo bạn, nên làm từ thiện như thế nào cho đúng?

Theo bạn, nên làm từ thiện như thế nào cho đúng? - ảnh 1

Xác minh và trao tận tay

Trương Thị Tâm Hậu ( 28 tuổi, ở TP.Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi ) đã gắn bó với việc làm từ thiện suốt gần 4 năm qua. Mỗi năm, Hậu cùng những người bạn trao hàng ngàn phần quà đến những mảnh đời khó khăn vất vả trên khắp các huyện ở Tỉnh Quảng Ngãi .
Theo Hậu, mỗi khi nhận được những tin nhắn cần được giúp sức, không hấp tấp vội vàng chuyển tiền chuyển quà theo những thông tin một chiều. ” Dù có xa đi chăng nữa, thì mình cũng phải đi xác định xem có đúng như thông tin nhận được hay không. Khi thấy trọn vẹn đúng, mình sẽ lôi kéo, hoạt động mọi người ủng hộ và thực thi tương hỗ, đến tận nơi trao quà cho người cần được trợ giúp “, Hậu nói .
Hậu lý giải, sở dĩ chịu ” mắc công ” như vậy để tránh trường hợp nhiều kẻ xấu mạo danh thông tin, lập những thông tin tài khoản mạng xã hội trá hình để trục lợi. Chưa kể, khi ” gieo duyên “, cầm tiền của nhà hảo tâm đi giúp người khác, cần phải trao đến đúng người .

Theo bạn, nên làm từ thiện như thế nào cho đúng? - ảnh 2

Ngoài ra, Hậu cho biết, sau mỗi lần nhận được sự đồng hành của những tấm lòng vàng, và sau những chuyến từ thiện, đều phải công bố ngân sách thu chi rõ ràng, để không “mang tiếng” là sử dụng sai mục đích.

Cách của Hậu cũng là cách mà nhiều người trẻ lúc bấy giờ cũng vận dụng khi làm từ thiện. Đó là đến tận nơi để kiểm chứng thông tin, sau đó trao tặng quà, tiền đến tận nay những mảnh đời khó khăn vất vả, khốn khổ .
” Nhiều trường hợp lấy thông tin của các thực trạng neo đơn, rồi đăng lên mạng, nhưng để số thông tin tài khoản, số điện thoại cảm ứng của họ để lừa những nhà hảo tâm. Vì thế, việc xác định là thiết yếu “, Huỳnh Phan Vũ ( 31 tuổi, ở đường Hoàng Xuân Hoành, Q.Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh ) nói. Bản thân Vũ cũng liên tục triển khai những chuyến từ thiện đến với những thực trạng cơ nhỡ ở các tỉnh Tây Ninh, Long An …
n

Kêu gọi ủng hộ và…

Có thể thấy, trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát ở TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung vừa qua, rất nhiều người đã chung tay san sẻ thiếu thốn với người kém may mắn hơn. Tương tự, trong những đợt bão lũ hoành hành ở miền Trung, những lời kêu gọi ủng hộ để lập quỹ làm từ thiện giúp đỡ người dân lại xuất hiện nhiều trên mạng xã hội.

Theo bạn, nên làm từ thiện như thế nào cho đúng? - ảnh 3

Chia sẻ về câu truyện này, Võ Trung Dũng ( 27 tuổi, nhân viên cấp dưới công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Nguyễn Trường Nguyễn, Q.Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh ), cho biết : ” Có thể vì những thực trạng khác nhau, những nguyên do khách quan, mà mỗi người không hề tự mình triển khai những chuyến đi từ thiện được. Chính do đó, hoàn toàn có thể tận dụng sức ảnh hưởng tác động trên mạng xã hội, hoặc các mối quan hệ để hoạt động mọi người chung tay gom góp. Sau đó hoàn toàn có thể chuyển về Ủy ban mặt trận tổ quốc ở địa phương cần giúp sức. Mình nghĩ đó là một phương pháp giúp sức hài hòa và hợp lý ” .
Cũng theo quan điểm của những người trẻ. Khi làm từ thiện, bắt buộc mỗi cá thể phải có tâm trong sáng, không vụ lợi. ” Có như vậy sẽ tránh được những phiền phức đáng tiếc, hay những chỉ trích của người khác “, Lê Tuấn Anh, sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, nói .

Với Vũ Thị Thu Sương (29 tuổi, ở hẻm 109 đường Lê Thiệt, Q.Bình Tân, TP.HCM), thì bất kỳ cá nhân, tổ chức nào khi làm từ thiện phải cần có kế hoạch bài bản, rõ ràng, chi tiết. Chứ không thể làm “tùy hứng”, dễ ảnh hưởng đến uy tín.

Cũng theo Sương, trong quy trình thực thi việc làm từ thiện, nên liên lạc với cán bộ địa phương nơi cần đến. ” Như trong trường hợp mưa và bão hay trong mùa dịch Covid-19, cán bộ địa phương am hiểu địa phận sẽ giúp nhiều điều thiết thực trong việc vận động và di chuyển, đi lại, chỉ ra những người khó khăn vất vả thật sự … “, Sương nói .
Mỗi người đều có những quan điểm để góp phần cho việc làm từ thiện trở nên hiệu suất cao. Còn theo bạn, nên làm từ thiện như thế nào ? Vui lòng để lại quan điểm dưới bài viết .

Trong phần nội dung trên, Võ Trường Toản đã cung cấp nội dung chi tiết cho chủ đề”Theo bạn, nên làm từ thiện như thế nào cho đúng?❤️️”.Chúng tôi cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm website và hy vọng bạn có thể có đủ các thông tin cần thiết khi xem qua bài viết về “Theo bạn, nên làm từ thiện như thế nào cho đúng? [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post
Back to top button