Các món quà tặng doanh nghiệp cao cấp độc lạ mới nhất 2022

Nên tặng quà gì cho doanh nghiệp

Quà tặng doanh nghiệp – Ngày nay, nền kinh tế tăng trưởng vượt bậc dẫn đến sự ra đời hàng loạt doanh nghiệp lớn nhỏ. Đề ra kế hoạch marketing quảng bá thương hiệu, sản phẩm là chiến lược quan trọng quyết định thành công của doanh nghiệp. Trong đó, không thể bỏ qua đến hiệu quả ngoài mong đợi của việc tặng quà. Quà tặng doanh nghiệp được xem là chất xúc tác vô cùng hiệu quả cho sự thúc đẩy và gắn kết mối quan hệ giữa doanh nghiệp với đối tác/ khách hàng.

Tuy nhiên công việc chuẩn bị quà và lên kế hoạch tặng quà cho doanh nghiệp dịp tết, tặng quà tri ân thường do một bộ phận trong công ty đảm nhận. Sau đó trình lên sếp phê duyệt mới triển khai tặng quà cho doanh nghiệp, đối tác..Nhiều người đau đầu không biết nên tặng quà gì cho doanh nghiệp, chuẩn bị những gì,mua gì để tặng quà cho đối tác dịp tết..

Trong phần bài viết hôm nay, Võ Trường Toản sẽ gửi đến bạn đọc một số món quà cao cấp dành tặng cho doanh nghiệp. Tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm phù hợp để gửi đến đối tác cho công ty mình ngay nhé.

Quà tặng doanh nghiệp cao cấp
Quà tặng doanh nghiệp cao cấp

Quà tặng doanh nghiệp là gì 

Chắc hẳn trong chúng ta, ai cũng biết rằng quà tặng doanh nghiệp là những món quà mà doanh nghiệp dành tặng cho khách hàng và đối tác của mình với mục đích tri ân và thể hiện mong muốn được hợp tác lâu dài trong những dịp cần thiết. Bên cạnh đó, hình thức này cũng được xem là một chiến lược quảng bá thương hiệu phổ biến.

Ý nghĩa các món quà tặng doanh nghiệp

Các nhà tâm lý cho rằng, đối tác/ khách hàng có cảm giác được tôn vinh khi nhận một món quà từ doanh nghiệp. Công ty dễ dàng tạo ấn tượng tốt khi khách hàng cảm nhận được dịch vụ chăm sóc tốt. Quà tặng giúp công ty quảng bá được thương hiệu, giảm chí phí quảng cáo vì khách hàng cảm nhận tốt họ sẽ tự động giới thiệu cho bạn bè người thân sử dụng.

Không chỉ có tác dụng tri ân khách hàng/ đối tác, quà tặng doanh nghiệp còn có tác dụng gợi nhớ đến hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt khách hàng. Vì vậy, hầu hết các món quà đều được khắc ( in ) logo, thương hiệu của công ty.

Nguyên tắc chọn quà tặng doanh nghiệp phù hợp

Quà tặng doanh nghiệp là một trong những yếu tố góp phần xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng/ đối tác của doanh nghiệp. Vì vậy, một phần bộ mặt của doanh nghiệp ra sao được thể hiện qua cách tặng quà thế nào. Một món quà không cần quá cầu kỳ, độc đáo, chỉ cần bạn đảm bảo món quà chỉnh chu hình thức nhất có thể, phù hợp với từng đối tượng khách hàng là điều mà các doanh nghiệp cần quan tâm. Chỉ có như vậy, người nhận quà mới có thể cảm nhận hết tấm lòng và sự quý trọng bạn dành cho họ. Vậy doanh nghiệp phải tìm kiếm quà như thế nào để đáp ứng được các tiêu chí trên mà lại không quá tốn kém?

Thứ nhất, món quà phải mạng lại ý nghĩa cho người nhận. Ý nghĩa món quà cũng là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn. Một món quà mang ý nghĩa tốt đẹp và đặc biệt tạo ấn tượng và được yêu thích hơn so với món quà không mang giá trị ý nghĩa. Bởi, một món quà có ý nghĩa rõ ràng thể hiện được tình cảm, thông điệp mà công ty muốn nhắn nhủ đến người nhận.

Những điều cần lưu ý khi tặng quà cho doanh nghiệp

Những điều cần lưu ý khi tặng quà cho doanh nghiệp

Thứ hai, món quà mang lại giá trị hữu dụng cho người nhận. Có lẽ, điều thành công của doanh nghiệp là có thể chọn được món quà đánh trúng tâm lý khách hàng được tôn vinh. Bởi một món quà độc đáo, giá trị tới đâu nhưng lại vô dụng trong mắt người nhận thì dễ bị quên lãng. Song, người tiêu dùng có thiện cảm với những món quà có khả nặng sử dụng – đem đến sự hài lòng, thích thú hơn nhiều cho người nhận. Tuy nhiên, có những luồng tư tưởng trái chiều lại cho rằng một món quà mang ý nghĩa tinh thần sẽ khiến người nhận hưng phấn và có ấn tượng mạnh hơn.

Thứ ba, phát huy được mục đích cuối cùng của doanh nghiệp – xây dựng, phát triển hình ảnh thương hiệu công ty. Mục đích quan trọng nhất của việc tặng quà tri ân khách hàng/ đối tác là tạo niềm tin và quảng bá thương hiệu doanh nghiệp. Đó là nguyên nhân cho sự ra đời những sản phẩm, quà tặng được in logo hay thiết kế riêng của từng công ty.

Bí quyết giúp doanh nghiệp chọn quà tặng dễ dàng

Khách hàng/ đối tác cảm thấy phấn khích khi nhận được quà và nhớ đến công ty bạn lâu dài chứng tỏ doanh nghiệp đã thành công trong việc chọn quà tặng. Món quà có thể rút ngắn khoảng cách mối quan hệ giữa công ty bạn và đối tác. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải chọn quà gì để có thể phát huy tối ưu tính toàn diện?

Ngày nay, thị trường quà tặng là muôn hình vạn trạng với những ý nghĩa và trị giá khác nhau. Để chọn được món quà phù hợp, trước hết, bạn phải xác định đối tượng nhận quà, hiểu được tâm lý người nhận cần gì, thời điểm và cách trao quà, từ đó bạn có thể đưa ra quyết định chọn quà tặng hợp lý nhất.

Xác định đối tượng nhận quà, họ là ai 

Qùa tặng doanh nghiệp được chia thành nhiều đối tượng: quà tặng doanh nhân, quà tặng khách hàng/ đối tác, quà tặng nhân viên, quà tặng cổ đông. Với các đối tượng này cũng đủ khiến doanh nghiệp đau đầu vào mỗi dịp tặng quà – khi mà nhu cầu trị ân khách hàng, đối tác, tôn vinh nhân viên ngày càng nâng cao.

Món quà thích hợp với người nhận như thế nào

Trên thực tế, món quà mà bạn tặng dù giá trị tới đâu nhưng không hữu dụng với người nhận thì nó cũng trở nên vô nghĩa và không phát huy được hết tác dụng bạn muốn gửi gắm. Vì vậy, tìm hiểu thông tin và nắm được tâm lý người nhận là điều quan trọng. Nếu không làm được điều này, thì bạn nên chọn những món quà phổ biến và thông dụng.

Ví dụ : Đối với người nhận là nam, bạn có thể chọn đồng hồ, thắt lưng, ví, caravat,… Nhưng đối với người nhận nữ thì bạn nên chọn túi xách, ví cầm tay,…

Kinh nghiệm chọn quà tặng cho doanh nghiệp vào dịp tết
Kinh nghiệm chọn quà tặng cho doanh nghiệp vào dịp tết

Những dịp thích hợp để doanh nghiệp tặng quà

Tết là dịp đặc biệt kết thúc năm cũ, khởi đầu một năm mới nên hầu hết các công ty đều tặng quà để quà khách hàng. Trong một năm có nhiều dịp lễ, sự kiện. ngân sách công ty có thể đáp ứng không hết. Vì vậy, tết là thời điểm thích hợp để công ty bày tỏ tấm lòng đến khách hàng/ đối tác. Tùy thuộc vào ngân sách và đối tượng nhận quà, công ty sẽ lựa chọn quà tặng phù hợp.

Ví dụ: Doanh nghiệp hạn chế về ngân sách thường chọn món quà giá rẻ, phổ thông như: lịch treo tương, lịch để bàn, mứt tết,… Cao cấp hơn, các bạn có thể tặng bia ( nước ngọt ), giỏ quà tết, rượu vang,…

Ngày nay, đa phần các doanh nghiệp đều tổ chức hội nghị khách hàng, kỷ niệm thành lập công ty. Sau buổi lễ, các công ty sẽ có những món quà lưu niệm tặng khách hàng để thay lời cảm ơn vì đã tin dùng sản phẩm. Thường những món quà trong những dịp này đều mang đặc trưng về công ty

Ví dụ: Bộ bát đĩa sứ hay bộ ly thủy tinh có in logo và số năm kỷ niệm của công ty

Bên cạnh đó, những ngày đặc biệt trong năm dành cho khách hàng nữ không thể bỏ qua. Bạn chỉ cần gửi hoa, thiệp chúc mừng hay đơn giản là nhắn tin chúc mừng cũng làm khách hàng cảm nhận họ được quan tâm.

Ngoài ra, các bạn không nên bỏ qua sinh nhật của khách hàng. Doanh nghiệp có thể tặng bánh kem, hoa hay một số sản phẩm thực tế như thời trang, đồ dùng gia đình, quà tặng mang ý nghĩa may mắn. Một số doanh nghiệp chọn quà sinh nhật bằng hình thức giảm giá đặc biệt khi khách hàng mua vào ngày sinh nhật để duy trì mối quan hệ.

Bộ bát đĩa sứ làm quà tặng cho doanh nghiệp
Bộ bát đĩa sứ làm quà tặng cho doanh nghiệp

Một số sai lầm trong lựa chọn quà tặng doanh nghiệp bạn cần lưu ý

+ Mục tiêu tặng quà không được xác định rõ ràng.

+ Doanh nghiệp không chịu tìm hiểu sở thích, nhu cầu của đối tượng nhận quà.

+ Đối tượng nhận quà không phù hợp.

+ Quà tặng doanh nghiệp chênh lệch quá lớn về mặt giá trị, phân bổ không đồng bộ, thiếu bình đẳng.

+ Đặt quà tặng doanh nghiệp quá cận ngày.

+ Lựa chọn nhà cung cấp quà tặng không uy tín.

Gợi ý các món quà dành tặng cho doanh nghiệp phổ biến nhất

Sau đây là một số gợi ý giúp bạn có thể dễ dàng chọn một món quà dành tặng cho doanh nghiệp đối tác của mình vào các dịp lễ tết..

Bộ ly, cốc, chén

Ly, cốc chén được biết đến là sản phẩm có thể dễ dàng in ấn thương hiệu. Hơn thế nữa, đây là sản phẩm phổ biến mà bất kì gia đình nào cũng sử dụng. Ngoài việc sử dụng hằng ngày, Bộ ly chén còn là sản phẩm mang nhiều ý lợi ích cho người tặng, bởi nó có thể giúp bạn lan truyền thương hiệu, hình ảnh công ty qua logo được in trên ly..

Giỏ quà, hộp quà cao cấp

Vào những ngày cuối năm, ai cũng bận rộn thì việc mua tặng 1 giỏ quà cao cấp chứa đầy bánh kẹo, trái cây, bánh mứt..giúp người được tặng có thể tiết kiệm thời gian để chuẩn bị. Hơn thế nữa, các giỏ quà đều được thiết kế đẹp mắt độc lạ,tạo cảm giác vui vẻ cho người nhận.

Giỏ quà tặng doanh nghiệp
Giỏ quà tặng doanh nghiệp

Mũ bảo hiểm in logo tặng doanh nghiệp

Mũ bảo hiểm là một trong những sản phẩm sử dụng phổ biến hằng ngày. Tương tự như ly cốc, mũ bảo hiểm bạn có thể in logo, thương hiệu, thông tin công ty và tặng cho khách hàng làm quà nhằm quảng bá thương hiệu của mình đi khắp nơi.

Lịch treo tường, lịch để bàn tặng doanh nghiệp

Lịch treo tường hay để bàn, một sản phẩm không còn mới mẻ những vẫn rất hiệu quả khi chọn làm quà tặng doanh nghiệp. rất Tương tự ly cốc hay mũ bảo hiểm, Lịch treo tường,để bàn đều có thể quảng bá hình ảnh công ty bằng cách in logo, thông điệp ý nghĩa lên lịch. Nhỏ gọn, đẹp, vừa tiện lợi cho người được sử dụng, vừa đáp ứng mục đích marketing.

Áo mưa làm quà tặng doanh nghiệp

Cũng giống những sản phẩm kể trên, áo mưa hiện nay rất được các doanh nghiệp ưa chuộng làm quà tặng. Việc tặng áo mưa in những dòng chữ dễ thương hay logo thương hiệu, slogan… cũng giúp bạn quảng bá, nhắc lại hình ảnh thương hiệu cho người sử dụng và người xung quanh.

Áo mưa quà tặng doanh nghiệp
Áo mưa quà tặng doanh nghiệp

Bút viết doanh nghiệp

Bút viết là món quà tặng vô cùng ý nghĩa khi mà các chủ doanh nghiệp sử dụng nó rất nhiều trong việc ký kết văn bản, hợp đồng.. Dù công nghệ số phát triển mạnh mẽ trong những năm trở lại đây, xong không ai thể phủ nhận tầm quan trọng của bút viết.

Sổ da ghi chép món quà doanh nghiệp vô cùng ý nghĩa

Sổ da là vật dùng để ghi lại những thông tin quan trọng. Mỗi lần mở ra ghi chép, khách hàng đối tác của bạn thấy ngay logo,slogan của bạn, từ đó tạo sự thân quen hơn. Đây là cách rất hiệu quả trong việc marketing đúng không nào.

USB – Món quà doanh nghiệp nhiều ý nghĩa

Công nghệ lưu trữ dữ liệu đang rất được quan tâm, trong đó USB là thiết bị tiện ích được ưu tiên hàng đầu. Nếu đang băn khoăn không biết chọn món quà nào để tặng đối tác thì USB chắc chắn sẽ là biết bị mới lạ và độc đáo không nên bỏ qua nhé.

Ví ví đựng hộ chiếu, ví đựng card visit

Những người làm chức vụ lớn trong doanh nghiệp thường xuyên ra ngoài gặp đối tác bạn bè chính vì vậy trong tay họ luôn cần một chiếc ví đựng card visit. Giống như sổ da ghi chép, mỗi lần lấy card để đưa khách hàng hay cất card vào ví, người được tặng sẽ luôn nhìn thấy logo,thương hiệu của bạn.

Ví đựng card visit - Món quà độc đáo dành tặng doanh nghiệp
Ví đựng card visit – Món quà độc đáo dành tặng doanh nghiệp

Mũ lưỡi trai, nón làm quà tặng

Mũ nón là món quà tặng bạn không nên nên bỏ qua khi tìm mua quà cho doanh nghiệp.Màu sắc và logo thương hiệu khi in trên mũ nón cũng khiến sản phẩm đẹp mắt hơn và được chú ý hơn. Đây cũng là một trong những cách mà doanh nghiệp nên sử dụng để quảng bá thương hiệu rộng rãi đến khách hàng.

Quà tặng đồng hồ doanh nghiệp

Hiện nay đồng hồ là sản phẩm quà tặng doanh nghiệp cao cấp với nhiều kích thước, mẫu mã và kiểu dáng khác nhau giúp người được tặng có thể đặt ở bất cứ nơi nào mà họ muốn. Đây được xem là sản phẩm cao cấp có giá trị tương đối cao, nếu số lượng người được tặng nhiều thì bạn nên cân nhắc nhé.

Rượu vang, rượu mạnh làm quà tết tặng doanh nghiệp

Từ lâu, những chai rượu mạnh, rượu lâu năm đã trở thành một món quà mà các doanh nghiệp thường nghĩ đến mỗi khi có nhu cầu tặng quà. Rượu vang, rượu mạnh với các thiết kế đẹp, cũng như chất lượng tuyệt hảo sẽ là một ý tưởng hay để bạn có thể tham khảo mỗi khi cần đi biếu quà Tết cho các đối tác, khách hàng doanh nghiệp của mình.

Rượu vang - Top quà tặng doanh nghiệp không thể bỏ lỡ
Rượu vang – Top quà tặng doanh nghiệp không thể bỏ lỡ

Tranh treo tường tặng doanh nghiệp

Tranh treo tường luôn là món quà được nghĩ tới mỗi khi có nhu cầu tặng quà doanh nghiệp bởi tính thẩm mỹ, và ý nghĩa của bức tranh sẽ thể hiện được sự tôn trọng của người tặng. Hiện nay các đơn vị sản xuất nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng rộng rãi đã cải tiến, cho ra nhiều sản phẩm treo tường với chất liệu khác nhau.

Trên đây là những góp ý giúp bạn lựa chọn món quà ý nghĩa và phù hợp dành tặng khách hàng/ đối tác. Hy vọng với những chia sẽ trên, doanh nghiệp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chọn quà tặng doanh nghiệp.

5/5 - (3 bình chọn)
Back to top button