Hướng dẫn tự làm giàn phơi quần áo thông minh tại nhà

29/08/2020 – 12:52 AMAdmin 2369 Lượt xem

Bạn đang muốn tự làm giàn phơi quần áo thông minh tại nhà? Thay vì phải mua tốn kém ở ngoài thì bạn làm giàn phơi quần áo thông minh tại nhà thay cho những kiểu giàn phơi truyền thống. Hôm nay Sieuthihoaphat24h.com sẽ chia sẻ đến các bạn về cách tự làm giàn phơi quần áo thông minh tại nhà. Giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí và mang lại cho không gian sống tiện nghi hơn.  

Giàn phơi quần áo thông minh được các chị em phụ nữ biết đến và đặc biệt yêu thích những lợi ích mà chúng mang lại như.

1. Tiết kiệm khoảng trống diện tích quy hoạnh
2. Tiết kiệm được nhiều thời hạn và công sức của con người
3. Quần áo nhanh khô hơn .
4. Có thể phơi được nhiều quần áo .


Tại sao nên làm giàn phơi quần áo mưu trí ?

Giàn phơi mưu trí là dòng loại sản phẩm giàn phơi quần áo văn minh bậc nhất lúc bấy giờ. Việc lắp ráp giàn phơi mưu trí chính là giải pháp cho sự lựa chọn cho những khoảng trống văn minh. Đặc biệt là những khoảng trống có diện tích quy hoạnh nhỏ hẹp như nhà ở, nhà riêng, nhà cao tầng liền kề ….
Công dụng của giàn phơi mưu trí chính là để phơi đồ nhưng việc phơi quần áo của loại giàn phơi này lại không như giá phơi inox hay dây phơi mà qua đó giàn phơi mưu trí còn giúp cho các hộ mái ấm gia đình tận dụng được tối đa diện tích quy hoạnh. Giúp cho khoảng trống phơi luôn được ngăn nắp và thoáng đãng hơn. Bên cạnh đó loại sản phẩm còn giúp cho quần áo nhanh khô và hiệu suất cao hơn .
Ngoài ra, giàn phơi mưu trí được phong cách thiết kế với các thanh phơi không cố định và thắt chặt nên hoàn toàn có thể thuận tiện nâng lên – hạ xuống. Các thanh phơi hoàn toàn có thể nâng lên khi đã khô thì điều này có nghĩa với việc không bị cố định và thắt chặt như các loại giàn phơi truyền thống lịch sử. Đồng thời cũng tạo ra một khoảng trống thoáng và rộng .

hướng dẫn tự làm giàn phơi quần áo thông minh


Hướng dẫn tự làm giàn phơi quần áo mưu trí


Hướng dẫn tự làm giàn phơi quần áo mưu trí tại nhà

Qua những tiện ích của giàn phơi thông minh đem lại như trên thì bây giờ bạn muốn tự làm giàn phơi quần áo thông minh tại nhà nhằm tự khám phá và theo ý muốn của bạn. Thì chỉ cần thực hiện theo những bước sau.

Quý khách cần xác lập địa hình cần lắp ráp để chọn được giải pháp lắp thanh phơi song song hay tiếp nối đuôi nhau .
Nếu làm giàn phơi mưu trí 2 thanh phơi song song. Thì chiều rộng khu vực lắp ráp tối thiểu phải là 70 cm trở lên .
Còn với kiểu lắp ráp thanh phơi tiếp nối đuôi nhau thường vị trí khoảng trống địa hình phải dài như ban công, hiên chạy …. Bạn cũng hoàn toàn có thể nhờ các đơn vị chức năng thiết kế cung ứng lắp ráp giàn phơi mưu trí tư vấn. Thiết kế giải pháp xây đắp tương thích .
Làm giàn phơi quần áo 2 thanh phơi theo chiều song song. 2 thanh phơi sẽ song song với nhau khoảng cách giữa 2 thanh phơi cách nhau là từ 35 đến 1 m. Yếu tố này tùy vào diện tích quy hoạnh lắp đặt để hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh thanh phơi sao cho tương thích .

 hướng dẫn tự làm giàn phơi quần áo thông minh song song 


Hình ảnh hướng dẫn tự làm giàn phơi quần áo mưu trí 2 thanh song song

Làm giàn phơi mưu trí 2 thanh phơi tiếp nối đuôi nhau nhau. Theo cách lắp ráp này thì 2 thanh phơi sẽ tiếp nối đuôi nhau và chạy theo chiều dài ban công. Hoặc vị trí lắp ráp có chiều dài mà không có đủ chiều rộng .

 hướng dẫn tự làm giàn phơi quần áo thông minh nối tiếp


Hình ảnh hướng dẫn cách tự làm giàn phơi quần áo mưu trí 2 thanh tiếp nối đuôi nhau


Các bước hướng dẫn tự làm giàn phơi quần áo mưu trí như thế nào ?

 cách tự làm giàn phơi quần áo thông minh


Hình ảnh Cách tự làm giàn phơi quần áo mưu trí

Bước 1 : Dùng thước đo đánh giấu đúng chuẩn các vị trí cần khoan gồm : 4 puly, 1 dẫn hướng, 1 bộ tời ( bộ quay ), tổng số 12 lỗ cần khoan .
Xác định vị trí đặt bộ tời, puly, dẫn hướng, 2 bộ phận này luôn hoạt động giải trí cùng nhau theo chiều thẳng đứng. ( 1 )
Tiếp theo dùng khoan bê tông mũi số 8 để khoan lỗ, chiều sâu của lỗ khoảng chừng 6 cm. ( 2 )

Xác định vị trí đặt bộ tời ( bộ quay) để tránh nắng, mưa và chiều cao từ nền lên bằng hoặc trên 1,2m.(3)

Vị trí đặt Puly và dẫn hướng nằm trên trần hoặc cách trần nhà từ dưới 5 cm thẳng đứng với bộ tời ( bộ quay ). ( 4 )
Puly kép cách dẫn hướng bằng hoặc trên 20 cm. Puly đơn cách puly kép từ 1 5 m đến 1,9 m. ( 5 )
Lắp nở sắt ( tắc kê sắt ) vào puly và dẫn hướng sau đó dùng búa đóng vào các lỗ đã được khoan sẵn ở số ( 2 ). Và dùng T10 để vặn, siết nở lại .

hướng dẫn cách tự luồn dây cáp giàn phơi thông minh


Hướng dẫn cách luồn dây cáp giàn phơi quần áo mưu trí – Hướng dẫn làm

Bước 2 : Đi, luồn, xỏ dây cáp tời giàn phơi mưu trí
Bạn phải thật cẩn trọng trong việc gỡ dây cáp tời tránh trường hợp gãy, gập, xoắn, rối dây gây hư cáp tời .
Dẫn hướng sẽ có 2 puly riêng không liên quan gì đến nhau để luồn 2 sợi dây cáp. Mỗi puly có 2 rãnh cáp cho sợi dây gấp đôi .
Tính toán đúng mực : Khoảng cách từ bộ tời ( bộ quay ) đến dẫn hướng, từ dẫn hướng đến puly đôi, puly đôi đến puly đơn. Cáp tời bên ngoài sẽ có chiều dài tối đa là 7 m / 1 sợi, còn cáp trong bộ tời ( bộ quay ) chiều dài là 1,8 m / 1 sợi. Đối với các khu có địa hình cao bạn phải sẵn sàng chuẩn bị thêm 2 sợi dây cáp dài trên 10 m .


Hướng dẫn luồn sợi dây cáp giàn phơi mưu trí khi tự làm giàn phơi quần áo – 1 trong những bước quan trọng

Đầu tiên bạn cần gấp, gập đôi dây cáp, lấy 2 đầu của một sợi dây cáp luồn qua 2 rãnh của dẫn hướng. Hai đầu dây luồn tiếp vào puly đôi. Một đầu của sợi dây luồn qua dòng dọc xuống thanh phơi. Đầu dây còn lại liên tục đưa sang puly đơn và sau cuối đi xuống đầu thanh phơi còn lại. Bạn cần giám sát xác lập chiều dài của sợi dây cáp sao cho khi nâng thanh phơi lên sát trần. Thì 2 sợi dây cáp ngoài vừa đủ tới bộ tời ( bộ quay ) .
Dây cáp còn lại bạn cũng làm tựa như giống dây cáp tiên phong. Bước tiếp theo bạn cần cột, thắt, buộc nút các sợi cáp từ trên xuống vào đai treo thanh .
Luồn dây cáp cho cách lắp giàn phơi tiếp nối đuôi nhau
Để đi, luồn, xỏ dây cáp cho giàn kiểu tiếp nối đuôi nhau, bạn lấy 2 đầu của một sợi dây cáp rồi luồn qua 2 rãnh / 1 puly dẫn hướng. Hai đầu dây còn lại đi tiếp vào puly kép. Một đầu sợi dây luồn qua dòng dọc để xuống thanh phơi. Đầu dây còn lại luồn qua puly ngang đi tiếp sang puly đơn và xuống thanh phơi. Sau cùng luồn cáp qua đai treo thanh phơi rồi cột, buộc, thắt nút .
Bước 3 : Xác định vị trí lắp ráp bộ tời ( bộ quay )
Bạn cần xác lập vị trí đặt bộ tời sao cho không bị nắng, mưa và chiều cao cách mặt nền bằng 1,2 m hoặc hơn. Chiều dài của dây cáp phải bảo vệ được khi nâng thanh phơi lên sát trần. Thì hai sợi dây cáp ngoài vừa đủ đến bộ tời ( bộ quay ). Tiếp theo tất cả chúng ta cần liên kết dây cáp bên ngoài trời cáp của bộ tời .
Bước 4 : Lắp đặt thanh phơi và chỉnh sửa thanh
Khi hạ thanh phơi xuống dây cáp phải đi qua ” đai treo thanh ” ( là bộ phận quan trọng liên kết giữa dây cáp và thanh phơi ). Đai treo thanh có công dụng chính là cố định và thắt chặt cáp và để treo thanh. Trên đai có lỗ luồn, xỏ và cố định và thắt chặt cho dây cáp ở trên. Cuối cùng là lắp các bịt đầu vào thanh phơi .

Sau khi lắp đặt xong bạn thử vận hành xem giàn có hoạt động trơn tru và ổn định hay không? Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc tự làm giàn phơi quần áo thông minh.

cách tự làm giàn phơi đồ thông minh


Cách tự làm giàn phơi đồ mưu trí quần áo


Lưu ý quan trọng trong trong việc tự làm giàn phơi quần áo mưu trí là những gì ?

Bạn cần thống kê giám sát thật kĩ lưỡng và chỉnh sửa thanh phơi khi hạ thấp hết cỡ. Thì vị trí thanh phơi phải cao hơn bộ tời ( bộ quay ) từ 10 cm trở lên. Nếu bạn hạ thanh phơi xuống thấp hơn bộ tời ( bộ quay ) sẽ làm cáp bên trong bộ tời bị rối. Đối với nhiều trường hợp như vậy sẽ gây quay ngược cáp. Hiện tượng bị gây quay ngược cáp là quay ngược chiều kim đồng hồ đeo tay thanh phơi sẽ được nâng lên trên cao. Đối với trường hợp này bạn chỉ cần gỡ hết cáp trong bộ tời ra rồi quay lại như bắt đầu .
Tiến hành tra dầu mỡ vào dây cáp, puly và dẫn hướng. Dùng mỡ chịu nhiệt tuốt, bôi vào dây cáp để bảo vệ sợi cáp khỏi bị han gỉ. Đặc biệt việc tra dầu mỡ giúp giàn được quản lý và vận hành êm và nhẹ nhàng hơn .

Trên đây là một số chia sẻ về hướng dẫn cách tự làm giàn phơi quần áo thông minh đơn giản, chi tiết nhất. Mà ai cũng có thể làm được. Nếu bạn đang muốn sắm một bộ giàn phơi cho gia đình minh. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

Thông tin liên hệ : Giàn phơi Hòa Phát

Hotline : 0907.100.939

Website : https://thcs-thptdangha.edu.vn/

Trong phần nội dung trên, Võ Trường Toản đã cung cấp nội dung chi tiết cho chủ đề”Hướng dẫn tự làm giàn phơi quần áo thông minh tại nhà❤️️”.Chúng tôi cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm website và hy vọng bạn có thể có đủ các thông tin cần thiết khi xem qua bài viết về “Hướng dẫn tự làm giàn phơi quần áo thông minh tại nhà [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post
Back to top button