Hướng dẫn từ A-Z cách làm sân khấu đơn giản cho các sự kiện NHỎ

Làm sao để hoàn toàn có thể lắp ráp một sân khấu ca nhạc vừa đơn thuần, vừa đẹp và tiết kiệm chi phí ngân sách. Hàng năm, thì có không ít các sự kiện được tổ hàng năm tại mọi địa phương. Bởi vậy, mà cách làm sân khấu đơn thuần đang được không ít đơn vị chức năng, doanh nghiệp chăm sóc. Nếu bạn cũng đang tìm cách làm sân khấu cho chương trình của mình thì đừng bỏ lỡ những hướng dẫn của Audio Hải Hưng nhé !Làm sao để hoàn toàn có thể lắp ráp một sân khấu ca nhạc vừa đơn thuần, vừa đẹp và tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách. Hàng năm, thì có không ít các sự kiện được tổ hàng năm tại mọi địa phương. Bởi vậy, mà cách làm sân khấu đơn thuần đang được không ít đơn vị chức năng, doanh nghiệp chăm sóc. Nếu bạn cũng đang tìm cách làm sân khấu cho chương trình của mình thì đừng bỏ lỡ những hướng dẫn của Audio Hải Hưng nhé !Làm sao để hoàn toàn có thể lắp ráp một sân khấu ca nhạc vừa đơn thuần, vừa đẹp và tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách. Hàng năm, thì có không ít các sự kiện được tổ hàng năm tại mọi địa phương. Bởi vậy, mà cách làm sân khấu đơn thuần đang được không ít đơn vị chức năng, doanh nghiệp chăm sóc. Nếu bạn cũng đang tìm cách làm sân khấu cho chương trình của mình thì đừng bỏ lỡ những hướng dẫn của Audio Hải Hưng nhé !

Làm sao để có thể lắp đặt một sân khấu ca nhạc vừa đơn giản, vừa đẹp và tiết kiệm chi phí. Hàng năm, thì có không ít các sự kiện được tổ hàng năm tại mọi địa phương. Bởi vậy, mà cách làm sân khấu đơn giản đang được không ít đơn vị, doanh nghiệp quan tâm. Nếu bạn cũng đang tìm cách làm sân khấu cho chương trình của mình thì đừng bỏ qua những hướng dẫn của Audio Hải Hưng nhé!

1. Cách làm sân khấu đơn thuần cho sự kiện nhỏ :

Hiện nay, nhu yếu làm sân khấu văn nghệ nhỏ, vừa diễn ra liên tục tại mọi địa phương. Việt nam, có rất nhiều ngày cần phải tổ chức triển khai sự kiện và làm sân khấu như : phụ nữ Nước Ta 20/10, quốc tế phụ nữ 8/3, quốc tế mần nin thiếu nhi 1/6, ngày nhà giáo Nước Ta 20/11, … Chính vì thế, nhu yếu làm sân khấu là vô cùng nhiều .
Vậy, cách làm sân khấu đơn thuần như thế nào để tiết kiệm chi phí ngân sách mà vẫn đẹp ?

Hướng dẫn cách làm sân khấu đơn giản cho sự kiện
Hướng dẫn cách làm sân khấu đơn giản cho sự kiện
 

1.1. Lên sáng tạo độc đáo cho sân khấu và định hình sân khấu :

Muốn thiết kế được sân khấu thì trước hết bạn cần phải định hình được một vài thứ như: kích thước sân khấu là bao nhiêu? hình dáng sân khấu như thế nào? sân khấu cần chiều cao bao nhiêu? Thông thường, các loại sân khấu sự kiện nhỏ hoặc sân khấu chương trình ca nhạc nhỏ sẽ thiết kế theo hình chữ nhất có thêm bục lên xuống cho những người biểu diễn. Ngoài ra, bạn cần dựa vào chủ đề của sự kiện để lên ý tưởng làm backdrop, phông nền cho sự kiện. 
 

1.2. Xác định các vị trí đặt loa đài âm thanh và treo đèn trang trí :

Với vị trí cần lắp ráp đèn : Thường các sân khấu nằm trong hội trường thì việc tìm kiếm vị trí đặt và treo đèn hài hòa và hợp lý rất quan trọng. Bởi vì, nếu như lắp ráp hoặc treo đèn không hài hòa và hợp lý sẽ chiếm rất nhiều khoảng trống. Còn với các sân khấu ngoài trời, bạn cần phải sẵn sàng chuẩn bị dàn khung để treo đèn lên. Khung đèn cần phải thuộc dạng nhẹ, chắc như đinh mà bảo đảm an toàn. Ngoài ra, khi treo đèn bạn cần quan tâm lắp ráp chúng đối xứng với nhau đây là một trong những nguyên tắc cơ bản so với của cách làm sân khấu đơn thuần .

Với vị trí đặt loa: Những sân khấu nhỏ thường chỉ sử dụng các loại loa thông thường khác hoặc các loại loa kéo là được. Và đặt loa đối xứng ở 2 bên sân khấu để truyền tải được đến mọi không gian sự kiện. 
 

1.3. Chuẩn bị sân khấu hoặc thuê sân khấu :

Hiện nay, khi tổ chức các sự kiện đơn giản thì việc thuê sân khấu sẽ thuận tiện hơn và tiết kiệm được tối đa các chi phí cần thiết. Với các sự kiện nhỏ hoặc các sân khấu mini đều được cho thuê rất nhiều. Tốt nhất, bạn nên tìm kiếm địa chỉ cho thuê sự kiện gần kề và chất lượng để được hỗ trợ lắp đặt nhanh chóng và thuận lợi hơn. 

>>[GIẢI ĐÁP] Dàn âm thanh hội trường sân khấu bao gồm thiết bị?
 

Sân khấu đơn giản, dễ dàng bố trí
Sân khấu đơn giản, dễ dàng bố trí
 

1.4. Thời gian lắp ráp sân khấu cho sự kiện :

Với các sân khấu nhỏ thì bạn sẽ chỉ cần lắp ráp sân khấu trước những thời gian cần tổ chức triển khai sự kiện trong khoảng chừng từ 2 đến 4 tiếng. Khoảng thời hạn này là vừa đủ để bảo vệ cho bạn có đủ thời hạn sẵn sàng chuẩn bị cũng như tổng duyệt chương trình .
Quy trình lắp ráp bạn sẽ thực thi như sau :

 • Bước 1: Lắp đặt sàn sân khấu, thảm che phủ sự kiện,…

 • Bước 2: Lắp đặt bộ phận khung treo, backdrop dành cho sân khấu,… 

 • Bước 3: Lắp đặt các bộ phận đèn sân khấu, bố trí hệ thống âm thanh,… 

 • Bước 4: Tiến hành trang trí cho sân khấu, trang trí với nơ, hoa giả hoặc hoa tươi (tùy vào chủ đề chương trình để lựa chọn),…

2. 4. Lưu ý quan trọng trong cách làm sân khấu đơn thuần :

Sân khấu sự kiện là điểm tập trung lớn nhất của các sự kiện và tạo nên hiệu ứng rõ nét nhất về các thông điệp mà nhà tổ chức đưa ra. Bởi vậy, khi nhìn vào sân khấu người xem sẽ tự hiểu rõ thông điệp, quy mô cũng như tính chất của nó. Vì thế, trước khi thực hiện cách làm sân khấu đơn giản trước hết bạn cần lưu ý những vấn đề sau: 
 

2.1. Xác định đối tượng người dùng và đặc thù của sự kiện :

Khi thiết kế sân khấu, nếu như bạn là người đảm nhận phương diện này thì cần phải bám sát vào kịch bản cũng như các yêu cầu đề ra từ đạo diễn. Với các sự kiện mang tính chất trang trọng, mang màu sắc truyền thống và văn hóa thì bạn không nên phô diễn quá nhiều tiền. Như vậy, thì mục đích sự kiện hoặc thay đổi đối tượng của người xem là một trong những tiêu chí hàng đầu bạn cần phải lưu ý khi muốn thiết kế sân khấu sự kiện. 
 

Hướng dẫn cách làm sân khấu cho sự kiện
Hướng dẫn cách làm sân khấu cho sự kiện
 

2.2. Lưu ý về vị trí của sân khấu sự kiện :

Vị trí nhìn lên sân khấu là một trong những yếu tố quan trọng, bạn nên kiểm tra mọi vị trí và bảo vệ cho các vị trí này đều hoàn toàn có thể nhìn lên được sân khấu. Các trường hợp có năng lực xảy ra đều cần phải được đề phòng, nên công tác làm việc chuẩn bị sẵn sàng phải triển khai rất là cẩn trọng về nguồn lực cũng như kinh tế tài chính .

Khi trang trí các khu vực xung quanh của sân khấu sự kiện bạn cũng nên lưu ý làm sao để khi nhìn lên thì người xem hiểu rõ được mọi thông điệp mà chương trình muốn mang lại nhất. 
 

2.3. Nên làm cánh gà cho sân khấu sự kiện :

Cánh gà là vị trí quan trọng của các sân khấu, việc kiến thiết cánh gà sẽ giúp cho sân khấu có nhiều sâu hơn và che được vị trí đứng của các diễn viên, nghệ sĩ, MC để gây giật mình cho các người theo dõi ở phía dưới .
Chính vì thế, gần như là 90 % sân khấu nên phong cách thiết kế cánh gà .

Vẫn còn nhiều nhà thiết kế không nắm được vấn đề này rồi dẫn đến tình trạng chạy chương trình mà sân khấu bị lộ ra người đứng chờ lố nhố, làm mất mỹ quan cũng như hứng thú trong mắt người xem. 
 

2.4. Lưu ý về tỉ lệ khi triển khai cách làm sân khấu đơn thuần :

Khi thực Tỷ lệ của sân khấu sự kiện cũng là một trong những yếu tố quan trọng vẫn còn nhiều người chưa chớp lấy được. Có những sân khấu có diện tích quy hoạnh quá lớn khiến cho dàn diễn viên trở nên nhỏ bé và mất cân đối. Còn 1 số ít sân khấu lại thu hẹp lại khiến người trình diễn không có diện tích quy hoạnh để tác nghiệp .

Bởi vậy, bạn nên căn cứ vào các tiết mục cần thể hiện cũng như số lượng người tham gia biểu diễn để lựa chọn diện tích cũng như tỷ lệ phù hợp nhất cho sân khấu. 
 

Hướng dẫn phối màu cho sân khấu sự kiện, tiệc, đám cuới
Hướng dẫn phối màu cho sân khấu sự kiện, tiệc, đám cuới
 

3. Bản hướng dẫn cách làm sân khấu đơn thuần :

Phần quan trọng và thiết yếu trong cách là sân khấu đơn thuần mà bạn hoàn toàn có thể tận dụng như sau : Giả sử bạn cần làm một sân khấu ngoài trời với diện tích quy hoạnh 15×10 m thì bạn sẽ cần phải sẵn sàng chuẩn bị :

 • 90 đèn Par 64

 • 8 Scanner 575 w trở lên

 • 8 Moving head

 • Một số đèn kỹ xảo ( effect ) .

 • 1 đến 2 máy tạo khói có hiệu suất trên 2000W

 • Cần chuẩn bị sẵn sàng bộ tinh chỉnh và điều khiển ánh sáng ( lighting controller system ) để tương thích hơn với các thiết bị ở phía trên .

Bạn triển khai lắp ráp lắp ráp các thiết bị trên như sau :

 • Bộ phận giàn mặt tiền : Sẽ cần khoảng chừng 16 PAR 64 cho mỗi bên và bạn hoàn toàn có thể treo chúng bằng trụ đứng hoặc các giàn giáo thiết kế xây dựng đều được .

 • Giàn đầu : sẽ cần 2 giàn và mỗi giàn cần khoảng chừng 8 PAR 64 .

 • Giàn hậu : bạn sẽ cần khoảng chừng 16 Par 64 và tốt nhất thì nên có Par 64 VNSP.

 • Giàn cánh gà : thường sẽ có 2 bên và mỗi bên cần khoảng chừng 8 Par 64 .

 • Scanner : Bạn cần treo ở trên giàn khung, cần 2 cái ở khung hậu và 4 cái ở khung bên kèm theo 2 cái ở trụ đứng trước .

Bản thiết kế lắp đặt sân khấu
Bản thiết kế lắp đặt sân khấu

 • Moving head : Thường thì nên đặt trên sân khấu sẽ cần 4 bục ban nhạc, 4 đặt hàng ngang ở vị trí tiền sân khấu. Hoặc bạn hoàn toàn có thể treo lên khung nhưng nên treo ngược theo hướng thẳng đứng mà không nên treo ngang ( do tại điều này hoàn toàn có thể làm gãy trục Pan của đèn ) .

 • Đèn giữa sẽ được chiếu phông ở sân khấu : Nó hoàn toàn có thể là một đèn mặt trời dạng đôi hoặc chỉ cần lấy Centre-piece đánh thẳng vào phần phông sẽ rất đẹp .

 • Nếu như sân khấu có phông màu trắng thì nên thêm 1 số ít loại đèn flood để đổi màu phông .

 • Chọn 1 số ít loại đèn khác tùy vào hiệu quả của chúng mà đặt ở vị trí tương thích nhất .

 • Chọn hai máy phun khói, nếu như ở trong nhà thì đặt 2 bên cánh gà ở ngoài trời thì đặt 1 bên và để chúng xuôi theo chiều gió .

 • Một hoặc 2 đèn follow spot hiệu suất 1200W sẽ đặt ở đằng sau sống lưng người theo dõi theo khunh hướng về sân khấu .

Lưu ý : Một trong những nguyên tắc đặt biệt quan trọng mà bạn cần phải quan tâm đó chính là đặt đèn đối xứng nhau. Bạn cần tưởng tượng như sau : Hãy chia sân khấu thành 2 phần bằng nhau bằng 1 đường thẳng có chiều dọc. Khi bạn đặt ở một bên cây đèn loại nào thì sẽ đặt đối xứng bên kia một loại đèn tựa như. Nếu như bị lẻ 1 cây thì bạn nên đặt nó ở vị trí giữa để nhìn sân khấu được cân đối nhất .

Ngay cả khi gắn màu cho sân khấu cũng cần phải gắn đối xứng và màu tương tự nhau để tạo nên những đường nét hài hòa. Tất cả các Scanner hoặc moving head nằm ở một bên phải cần phải được cài đặt Pan trái ngược tương tự với bên kia. Để khi bạn điều khiển Pan của 2 cây nằm ngang hàng nhau cùng một lúc thì pan sẽ được đối xứng chứ không phải pan cùng chiều. 

Ngoài ra, một trong những yếu tố quan trọng làm ra sự thành công xuất sắc của mỗi sự kiện đó chính là mạng lưới hệ thống âm thanh. Bạn hoàn toàn có thể chú ý quan tâm lựa chọn các tên thương hiệu lớn như : JBL, BOST AUDIO, HAI AUDIO, APG, … để bảo vệ chất lượng cũng như hiệu năng phát âm thanh .

>>TOP 49+ hệ thống dàn âm thanh hội trường sân khấu NHẬP KHẨU
 

Trên đây, là hàng loạt những san sẻ về cách làm sân khấu đơn thuần mà Audio Hải Hưng muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng, với những thông tin trên thì quy trình phong cách thiết kế cũng như trang trí một sân khấu so với bạn sẽ thuận tiện hơn. Ngoài ra, nếu như bạn cần tư vấn lựa chọn dàn âm thanh tương thích với sân khấu và sự kiện của mình thì đừng quên liên hệ tới số hotline 0977060286 – đường dây nóng 24/24 : 0932060286 để được tư vấn không tính tiền .

Trong phần nội dung trên, Võ Trường Toản đã cung cấp nội dung chi tiết cho chủ đề”Hướng dẫn từ A-Z cách làm sân khấu đơn giản cho các sự kiện NHỎ❤️️”.Chúng tôi cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm website và hy vọng bạn có thể có đủ các thông tin cần thiết khi xem qua bài viết về “Hướng dẫn từ A-Z cách làm sân khấu đơn giản cho các sự kiện NHỎ [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post
Back to top button