Hướng dẫn làm món Sashimi cá ngừ ngon bổ dưỡng hấp dẫn tại nhà

Sashimi là món ăn mang những dấu ấn đặc trưng của ẩm thực đất nước mặt trời mọc, tinh tế, cầu kì và bổ dưỡng. Sashimi cá ngừ với những lát cá tươi được thái mỏng quyết chấm cùng mù tạt và nước thương thơm phức thực sự sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn.

Thịt cá dai dai, ngọt thịt trông thật hấp dẫn và bổ dưỡng, một món ăn mà bạn không thể bỏ qua được. Cùng nhà hàng Kyoto Sushi tìm hiểu cách làm món Sashimi cá ngừ ngon hấp dẫn này nhé.

 

Nguyên liệu làm sashimi cá ngừ

Sashimi cá ngừ

Cá ngừ một con thật tươi
Mù tạt
Nước tương

Cách thực hiện món sashimi cá ngừ

– Đầu tiên cá ngừ bạn mua về, sơ chế qua với nước sạch, sau đó đặt nguyên con cá ngừ lên một cái thớt. Dùng một con dao sắc bén róc nhẹ một lớp da gần chỗ mang cá. Chú ý là hướng vận động và di chuyển của dao là từ phía đuối về phần mang cá. Sau đó là từ ngay vị trí mang bạn nhanh gọn cắt rời phần đầu cá ra .

– Tiếp theo của khâu chế biến cá là bạn mổ bụng cá, lấy bỏ đi phần nội tạng cá rồi đem rửa sạch phần thịt cá .

Sashimi cá ngừ

– Sau khi rửa xong bạn đặt lại thớt, dùng khăn khô lau sạch phần thịt cá. Sau đó thì một tay cầm giữ đuôi cá, và tay còn lại thì cầm dao cắt bỏ phần xương trên sống lưng cá, rồi chẻ ra cá làm đôi .

– Món sashimi cá ngừ là bạn liên tục thực thi lấy bỏ các phần xương còn sót lại trên thịt cá và cả phần da cá, chỉ để lại phần thịt cá thôi nhé .

 

– Sau khi xong khâu chế biến cá ngừ, bạn đặt thịt cá ngừ lên thớt, cắt thành từng láy, mỗi lát dày khoảng chừng một cm thôi với món sashimi cá ngừ này .

– Sau đó, bày trí thịt cá ngừ đã sơ chế xong ở trên lên một cái đĩa, chuẩn bị sẵn sàng mù tạt và nước tương .

Sashimi cá ngừ

Xem thêm: Sashimi bụng cá ngừ nghệ thuật tinh tế khó cưỡng

Sashimi cá ngừ chấm cùng mù tạt và nướng tương vô cùng thơm ngon, thịt cá ngừ dai mềm, ngọt ngọt vị hải sản tươi sống.

Nếu bạn không có thời gian làm các món ăn đậm chất vị Nhật ngay tạ nhà, bạn có thể đến với nhà hàng Kyoto Sushi tại Đà Nẵng để thưởng thức các hương vị đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản tại Đà Nẵng.

Nhà hàng Kyoto Sushi mang những hương vị độc đáo của ẩm thực Nhật đến các vị thực khách, sẽ là địa chỉ đáng tin cậy cho mọi thực khách muốn thưởng thức các món ăn Nhật.

Sashimi cá ngừ

 

Kyoto Sushi – nhà hàng Nhật Bản tại Đà Nẵng được các thực khách lựa chọn làm điểm đến để trải nghiệm những hương vị độc đáo của những món ăn Nhật tại không gian ấm áp đậm chất phong cách Nhật bên cạnh bờ biển Mỹ Khê ở Đà Nẵng.

—————————————–
Kyoto Sushi – Nhà Hàng Nhật Bản tại Đà Nẵng
Địa chỉ: Lô 9-10 Võ Nguyên Giáp, Biển Mỹ Khê, Đà Nẵng ( bên cạnh nhà hàng For You Beach biển Phạm Văn Đồng)
☎️ Điện thoại: 0901 131 535 (Mr. Sơn) – 0914 700 220(Mr. Ry)
? Hotline: 02363 552 685
? E-Mail: sales@kyotosushi.vn
? Website: kyotosushi.vn

Trong phần nội dung trên, Võ Trường Toản đã cung cấp nội dung chi tiết cho chủ đề”Hướng dẫn làm món Sashimi cá ngừ ngon bổ dưỡng hấp dẫn tại nhà❤️️”.Chúng tôi cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm website và hy vọng bạn có thể có đủ các thông tin cần thiết khi xem qua bài viết về “Hướng dẫn làm món Sashimi cá ngừ ngon bổ dưỡng hấp dẫn tại nhà [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post
Back to top button