Hướng dẫn cách làm sàn xi măng sáng bóng hiệu quả

Xi măng luôn là ưu tiên hàng đầu của các chủ đầu tư và nhiều người khi thi công sàn. Tuy nhiên, nền xi măng sau khi làm xong thường có vết lồi lõm, không bằng phẳng. Để giải quyết vấn đề này người ta thường đánh bóng sàn xi măng. Vậy cách làm sàn xi măng bóng như thế nào, có những lưu ý gì khi làm? Để trả lời cho câu hỏi này, bạn đừng bỏ lỡ thông tin trong bài viết dưới đây.

Cách làm sàn xi măng bóng hiệu quả

Sàn xi măng có ngân sách khá rẻ nhưng sau khi làm xong mặt sàn vẫn có những khu vực bị nhấp nhô, sắc tố không được đẹp. Để tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật và độ bền cho sàn, nhiều người lựa chọn giải pháp đánh bóng sàn xi măng. Sau khi được đánh bóng mặt sàn sẽ trở nên phẳng phiu, bóng láng, dễ vệ sinh và tăng tính nghệ thuật và thẩm mỹ hơn .

đánh bóng sàn xi măng

Sàn xi măng trước và sau khi được đánh bóng 

Hiện nay để đánh bóng sàn xi măng nhanh và hiệu quả người ta sử dụng máy mài sàn và máy đánh bóng sàn. Sau khi mặt sàn được đánh bóng, người dùng nên vệ sinh sàn thường xuyên bằng máy chà sàn để luôn giữ được độ bóng đẹp cho sàn. Một năm người dùng nên đánh bóng sàn lại 1 lần. 

Xem thêm

Nơi bán máy đánh bóng sàn nhà 1200W giá tốt nhất .

Cách đánh bóng sàn xi măng

– Bước 1: Xử lý lỗi trên bề mặt sàn xi măng

Đầu tiên sử dụng máy mài sàn bê tông phối hợp với đĩa mài thép để giải quyết và xử lý mặt phẳng sàn. Sau đó triển khai mài sàn tùy theo nhu yếu của người mua như : mài lộ cát, mài hạ cốt hay mài lộ cốt. Với những góc tường hay chân cột thì sử dụng máy mài nền cầm tay .

– Bước 2: Mài nhẵn mặt nền

Phun nước ướt đẫm mặt sàn, rồi sử dụng bào thép và máy mài sàn mài 3 – 4 lượt. Tiếp theo sử dụng cây gạt nước để kiểm tra độ nhẵn bóng xem sàn có chỗ nào bị xây xước không .

Sau đó, sử dụng đầu mài sàn 200 kết hợp với nước để tẩy xóa những vết xước, tăng độ nhẵn bóng bề mặt sàn. Tiếp theo sử dụng gạt nước, máy hút bụi nước để vệ sinh và hút sạch nước bẩn.  Bề mặt sàn sẽ nhanh chóng có gam màu sáng.

máy mài sàn

Máy mài sàn

– Bước 3: Phủ cứng và tiến hành đánh bóng sàn xi măng

Phun dung dịch hóa chất làm cứng nền xi măng, chờ khoảng chừng 12 tiếng đồng hồ đeo tay để hóa chất thẩm thấu. Tiếp theo dùng đầu mài 400 tích hợp với máy đánh bóng sàn và mài khô 3 – 4 lần cho sàn được sáng bóng .
Thực hiện tựa như với đầu mài 800, 1500, mỗi lần chà xong thì kiểm tra độ bóng xem đã đạt tiêu chuẩn chưa, nếu chưa thì liên tục mài thêm và vệ sinh sạch bụi. Sau cùng phủ một lớp hóa chất siêu bóng lên nền nhà và dùng máy đánh bóng lại .

– Bước 4: Nghiệm thu và bàn giao

Tiến hành kiểm tra lại sàn bằng dụng cụ đo độ bóng và mắt thường, khi thấy không còn lỗi nào thì chuyển giao lại cho người mua .

Lợi ích khi đánh bóng sàn xi măng

Làm nhẵn, tăng độ bền của sàn

Sàn xi măng sau khi được đánh bóng sẽ nhẵn mịn, không còn những vết rỗ, bảo vệ thoát nước thuận tiện và vệ sinh nhanh hơn. Hơn nữa, việc sử dụng thêm các hóa chất làm cứng sàn giúp lê dài tuổi thọ cho sàn. Do đó, cách làm sạch sàn xi măng này được rất nhiều người ưu thích .

Tiết kiệm chi phí 

Xi măng vốn là vật liệu bền hơn so với các chất liệu khác như đá, gỗ,… khi được đánh bóng lên nó còn có bền đẹp và sử dụng lâu dài hơn. Nhờ vậy, người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ. 

Đảm bảo tính thẩm mỹ 

Nhiều người thường nghĩ sàn xi măng sần sùi xấu xí, chỉ thích hợp để đổ đường. Nhưng sau khi được đánh bóng, mặt phẳng sàn này trơn tru, sáng bóng không thua kém sàn đá, người sử dụng hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm với tính thẩm mỹ và nghệ thuật .

Thân thiện môi trường

Trong quy trình đánh bóng, lượng chất thải phát sinh ra môi trường tự nhiên rất thấp. Vì vậy nó không gây ra những mùi không dễ chịu và không tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của mọi người .
Cách đánh sàn xi măng này khá đơn thuần nhưng để bảo vệ hiệu suất cao tốt nhất, bạn hãy lựa chọn loại sản phẩm máy đánh bóng sàn, máy mài sàn, máy chà sàn, … tại những đơn vị chức năng uy tín .

Trong phần nội dung trên, Võ Trường Toản đã cung cấp nội dung chi tiết cho chủ đề”Hướng dẫn cách làm sàn xi măng sáng bóng hiệu quả❤️️”.Chúng tôi cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm website và hy vọng bạn có thể có đủ các thông tin cần thiết khi xem qua bài viết về “Hướng dẫn cách làm sàn xi măng sáng bóng hiệu quả [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post
Back to top button