Chế tạo máy phát điện bằng sức nước dùng cho gia đình

Sử dụng điện miễn phí là điều mà ai cũng mong muốn. Vậy làm thế nào để có thể sử dụng nguồn điện miễn phí này? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chế tạo máy phát điện bằng sức nước dành riêng cho gia đình.

1. Hướng dẫn chế tạo máy phát điện bằng sức nước

Nước là nguồn tài nguyên tái tạo và là nguồn điện quan trọng ở Việt Nam. Năng lượng của nước được sử dụng để làm quay các tuabin nước tạo ra điện.

Tham khảo thêm về tuabin nước tại đây.

Máy phát điện tuabin nước có thể được chế tạo từ những vật liệu tối thiểu. Nước chuyển động chính là động lực để quay tuabin và tạo ra điện. Sử dụng các bộ phận của xe đạpmáy phát điện ô tô cũ làm nguyên liệu chính cho dự án sáng chế này.

Cách chế tạo máy phát điện bằng sức nước như sau:

Bước 1: Tháo bánh trước xe đạp bằng cách xoay đai ốc trục ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 2: Tháo xích khỏi bàn đạp của xe đạp. Xoay chuỗi trong khi đẩy nó ra khỏi tâm.

Bước 3: Hàn hoặc gắn máy phát điện ô tô hoặc máy phát điện vào mặt dưới của bàn đạp sao cho khi dây xích quấn quanh ròng rọc của máy phát điện nó sẽ chính giữa. Thay ròng rọc bằng một trong các bánh răng của bàn đạp hoặc hàn đĩa xích vào vị trí trên cùng của ròng rọc. Lưu ý, đảm bảo đặt nó vào chính giữa và phải kiểm tra khe hở của bánh răng. Khi xích quấn quanh đĩa xích, máy phát điện sẽ quay theo bánh sau của xe đạp.

Bước 4: Nâng cao yên xe đạp lên hết cỡ

Bước 5: Cắt vài chục quả bóng nhựa thành hai nửa

Bước 6: Ghép các nửa quả bóng vừa cắt vào bánh sau của xe đạp, cách nhau khoảng 2 inch. Lưu ý, tất cả phải được ghép đều theo cùng một hướng và phải đi theo chiều khớp với máy phát điện.

Bước 7: Đặt xe đạp vào một con lạch hoặc nguồn nước (suối, mương) đang chuyển động lộn ngược. Bạn phải đặt yên xe chìm trong nước. Các nửa quả bóng phải đối diện với dòng điện để chúng đẩy bánh xe. Nếu dòng nước đủ mạnh bánh xe sẽ tiếp tục quay và tạo ra dòng điện 12V, vài ampe. Nối dây máy phát điện để sạc pin hoặc cấp nguồn cho thiết bị.

2. Ai nên chế tạo máy phát điện bằng sức nước?

Mặc dù cách làm máy phát điện bằng sức nước đơn giản nhưng không phải đối tượng nào cũng phù hợp với mô hình này. 

Chỉ nên vận dụng chiêu thức này để cung ứng điện hoạt động và sinh hoạt khi và chỉ khi ”

  • Tiếp cận được nguồn nước có sức chảy đủ mạnh
  • Nguồn nước này là không lấy phí : suối, lạch, …

Như vậy, các đối tượng người tiêu dùng khu vực nông thôn hoặc miễn núi có suối, thác mới nên vận dụng ưu điểm của giải pháp này .
trái lại, các đối tượng người dùng khu vực thành thị, không tiếp cận được nguồn nước tự nhiên này thì không nên vận dụng .
Một câu hỏi đặt ra là, có nên sản xuất máy phát điện bằng sức nước từ đường nước hoạt động và sinh hoạt không ? Về mặt kim chỉ nan thì câu vấn đáp là “ CÓ ”. Tuy nhiên, trong thực tiễn sẽ có những sự cố hoàn toàn có thể xảy ra như :

  • Bất kỳ máy phát điện tuabin nào được tinh chỉnh và điều khiển bởi dòng nước từ mạng lưới hệ thống nước trong nhà trên thực tiễn sẽ bị hạn chế tạo ra nguồn năng lượng. Liên quan đến nhu yếu nguồn năng lượng mái ấm gia đình của bạn, nguồn năng lượng thu được từ nước hoạt động và sinh hoạt của bạn là không đáng kể. Có lẽ, chúng chỉ đủ để cung ứng nguồn năng lượng cho đèn ngủ của mái ấm gia đình bạn .
  • Để máy phát điện sản xuất điện, nước cần phải chạy. Giả sử, bạn trả tiền cho việc tiêu thụ nước cho mái ấm gia đình thì ngân sách sẽ tăng lên rất nhiều lần. Nó vượt xa giá trị của bất kể nguồn điện nào được tạo ra. Do đó, tính kinh tế tài chính từ chiếc máy phát điện tự chế này sẽ không cao lên nếu bạn phải trả tiền nước .

Lời khuyên: nên chọn các khe suối, mương, lạch,…

3. Video tham khảo cách làm máy phát điện bằng sức nước

Một số quy mô máy phát điện chạy bằng sức nước
Hy vọng rằng với những hướng dẫn và chú ý quan tâm của chúng tôi bạn sẽ sản xuất máy phát điện bằng sức nước thành công xuất sắc. Nếu nhu yếu của bạn không tương thích với máy phát điện bằng nước thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm các giải pháp khác như :

Trong phần nội dung trên, Võ Trường Toản đã cung cấp nội dung chi tiết cho chủ đề”Chế tạo máy phát điện bằng sức nước dùng cho gia đình❤️️”.Chúng tôi cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm website và hy vọng bạn có thể có đủ các thông tin cần thiết khi xem qua bài viết về “Chế tạo máy phát điện bằng sức nước dùng cho gia đình [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post
Back to top button