6 Cách tẩy keo nến trên quần áo hiệu quả nhất

Làm thế nào để tẩy keo nến trên quần áo

Cách tẩy keo nến trên quần áo như thế nào ? Đây là vấn đề được nhiều chị em quan tâm khi chẳng may bị keo nến dính trên quần áo. Khi bạn đang xem bài chắc chắn rằng bạn mong muốn có một giải pháp, một cách làm nào đó để tẩy nhanh keo nến dính trên quần áo đúng không nào ?

Có nhiều bạn tự thực hiện nhưng làm không đúng chẳng may làm hỏng luôn cả áo,váy đầm của mình..  Vậy làm thế nào để có thể tẩy keo nến mà không làm hỏng quần áo ?  Quần áo dính keo nến có tẩy được bằng chất tẩy rửa bình thường được hay không ? Bài viết dưới đây Võ Trường Toản sẽ giúp bạn tẩy keo nến trên quần áo hiệu quả nhất. Tuy nhiên trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu keo nến là gì, đặc tính của nó ra sao nhé.

Cách tẩy keo nến dính lên áo
Cách tẩy keo nến dính lên áo

Keo nến là gì 

Keo nến được biết đến là một sản phẩm công nghiệp có thành phần chính là Etylen Vinyl Acetate. Đặc tính của nó có khả năng kết dính các vật lại với nhau đặc biệt là quần áo làm bằng kaki, len, thun. Vì là ở dạng keo nên thường hóa hơi thì phải đốt nóng ở nhiệt độ từ 70°C -75°C. Chính vì thế dùng các chất tẩy rửa thông thường thì không thể tẩy vết keo đi được.

Chú ý: Khi keo nến dính vào quần áo, bạn không nên cố chùi nó đi, như vậy sẽ làm vết keo nến lan rộng và khó xử lý hơn, hãy để nó khô lại. Sau đó bạn hãy thử áp dụng 6 cách sau đây để tẩy keo nến dính trên áo nhé.

6 Cách tẩy keo nến dính trên áo hiệu quả nhất

Cách 1: Sử dụng xăng, Acetone hoặc cồn tẩy keo nến trên áo

Chuẩn bị: Xăng hoặc cồn hoặc Axeton (lọ móng tay).

Đặc tính của 3 loại này giống nhau, thường dễ mua ở các trạm xăng hoặc hiệu thuốc, tạp hóa.

Cách thực hiện: Thấm một ít các dung dịch lên miếng bông, chà nhẹ lên vết keo nến quanh quần áo, vò xát quần áo lại với nhau, chờ khoản 5 phút rồi xả nước đi, giặt lại cho hết mùi dung dịch. Sau đó, đem đi hong khô hoặc phơi khô tự nhiên.

Cách 2: Sử dụng bàn ủi và miếng thấm dầu tẩy keo nến

Chuẩn bị: Bàn ủi, vài miếng thấm dầu, hoặc khăn bông.

Cách thực hiện:

Đặt 2 miếng thấm dầu ở trên và dưới ở vị trí có vết keo dính (tùy độ rộng của keo dính mà sử dụng số lượng giấy thấm dầu tương ứng).

Sau đó, dùng bàn ủi đã để hơi nóng là qua là lại chỗ khu vực đó, keo nến sau đó sẽ tan ra và thấm vào giấy thấm dầu. Rồi bạn đem quần áo đi giặt sạch là được.

Có thể đổi giấy thấm dầu bằng khăn bông. Sau đó, đem đi hong khô hoặc phơi khô tự nhiên.

Làm thế nào để tẩy keo nến dính trên quần áo
Làm thế nào để tẩy keo nến dính trên quần áo

Cách 3: Sử dụng nước nóng tẩy keo nến dính trên áo

Chuẩn bị: Nước nóng.

Thực hiện: Dùng nước nóng là cách hữu hiệu và đơn giản nhất.

Đầu tiên, đổ nước nóng vào chậu (cẩn thận không bỏng), sau đó đem áo quần bị dính keo nến bỏ vào chậu nhưng nhớ phải để chỗ dính keo nến ở trên ko dính nước nhé, vì nếu để cả dưới nước thì khi keo nến tan ra sẽ dính vào các vị trí khác, lúc này hơi nước sẽ làm cho keo nến tự tan ra. Cuối cùng, đem đi hong khô hoặc phơi khô tự nhiên.

Cách này chỉ phù hợp với các loại áo quần có chất liệu tốt, không bị co rút nhé. Tiện đây, bạn có thể cho thêm vài lát chanh để tẩy rửa quần áo luôn vẫn được.

Cách 4: Dùng đá lạnh tẩy keo nến trên áo

Chỉ cần một vài viên đá lạnh bạn có thể tẩy lớp keo dính trên quần áo thật nhanh chóng.

Nếu chỉ dính một lớp keo nhỏ bạn có thể dùng 1 viên đá lạnh chà xung quanh đợi nó khô rồi dùng dao hoặc muỗng để cậy nó ra, đơn giản.

Dùng đá lạnh tẩy keo nến hiệu quả nhanh chóng
Dùng đá lạnh tẩy keo nến hiệu quả nhanh chóng

Với những vết keo lớn bạn có thể cho quần áo vào bên trong ngăn đá luôn, nhớ bọc lại nhé. Khí lạnh sẽ làm cho vết keo dính đông lại và giòn hơn, sau đó bạn vẫn dùng muỗng hoặc dao để cậy nó ra, an toàn. Sau đó các bạn đem đi hong khô hoặc phơi khô tự nhiên.

Cách 5: Dùng máy sấy tóc để khử keo nến trên áo

Tương tự như đối với nước nóng, nhưng đơn giản hơn, cách thực hiện là bạn bật máy sấy tóc ở nhiệt độ cao nhất, đưa vào vị trí quần áo chỗ vết keo dính, hơ qua hơ lại đến khi chúng tan ra rồi dùng khăn bông thấm chúng ra ngoài.

Giặt lại bằng nước xả vải cho sạch là được. Đem đi hong khô hoặc phơi khô tự nhiên.

Cách 6: Dùng dầu thực vật, bột giặt hoặc nước xả

Bạn dùng dầu thực vật thoa lên bề mặt vải dính keo nến, vò sạch quần áo bằng bột giặt/ nước xả bằng tay hoặc bỏ vào máy giặt để loại bỏ vết keo nến. Sau đó đem đi hong khô hoặc phơi khô tự nhiên.

Cách tẩy keo nến trên quần áo
Cách tẩy keo nến trên quần áo

Hiện nay sự tiện dụng và tối ưu hóa đơn giản được đặt lên hàng đầu, nên keo nến là vật dụng cần thiết cho chị em có thể dán, hàn, nối mọi thứ mà không cần dùng nhiều sức lựa. Nhưng cũng nhiều rủi ro là bị dính keo nến trên đây là 6 cách tẩy keo nến trên quần áo giúp các chị em có thể tự làm sạch trang phục một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (3 bình chọn)
Back to top button