Hướng dẫn cách nhuộm quần áo bằng mực viết tại nhà

Bạn sẽ không ngờ vì nhuộm quần áo lại đơn giản như thế này

Cách nhuộm quần áo bằng mực viết hay làm thế nào để nhuộm quần áo bằng mực đó là thắc mắc của nhiều bạn trẻ muốn có trang phục theo ý thích. Dù công nghệ in ấn ngày nay rất phát triển, có rất nhiều cách để hô biến những bộ quần áo cũ, hoặc những bộ quần áo mà bạn k còn mặc vừa thành “style mới” và hoàn toàn có thể theo ý thích của bạn bằn nhiều cách làm từ dễ đến khó. Theo đó, bạn có thể thay đổi dựa theo sở thích, phong cách của mình để tạo ra một sản phẩm mới dựa trên những bộ quần áo cũ….Là một trong những cách làm khá cũ, xong nó lại được rất nhiều người yêu thích style này.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến việc làm mới những bộ quần áo cũ bằng phương pháp đơn giản nhất, đó chính là “ Nhuộm quần áo bằng mực viết” Cách thực hiện như thế nào ? Cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

Cách nhuộm quần áo bằng mực
Cách nhuộm quần áo bằng mực

Hướng dẫn cách nhuộm quần áo bằng mực viết

Tuy nói là nhuộm áo bằng mực viết là phương pháp đơn giản, nhưng các bạn cũng cần chú ý phải thật cẩn thận để khi nhuộm xong quần áo của các bạn sẽ lên màu đẹp như ý muốn. Để thực hiên phương pháp nhuộm quần áo bằng mực viết, các bạn cần chuẩn bị như sau:

Chuẩn bị dụng cụ để nhuộm quần áo

  • Quần áo cần nhuộm, ở đây mình sử dụng Áo thun hoặc sơ mi.
  • Màu mực viết bạn thích
  • 1 đôi găng tay cao su, chủ yếu để bảo vệ da tay bạn khi nhuộm
  • 1 cái chậu nhôm hoặc inox.

Các bước nhuộm quần áo bằng mực như sau

+ Trước tiên bạn cần tháo bỏ các vật trang trí đính kèm và nút trên áo.

+ Làm ướt đều cái áo qua nước sạch.

+ Cho mực vào một chậu nước (lưu ý chậu nhôm hoặc inox có chứa một lượng nước thích hợp) một cách từ từ để khi đạt được màu như mong muốn thì ngưng lại và không để mực bị bắn ra bên ngoài.

+ Cho áo vào chậu đã pha mực rồi ngâm áo khoảng 30 phút để nước mực ngấm đều vào quần áo.

Lưu ý: Ở bước này nếu bạn muốn tạo màu loang lổ ở phần nào trên áo, thì bạn có thể buộc phần áo chổ đó lại trước khi ngâm mực.

+ Vắt cho khô áo rồi đem đi phơi đến khi áo khô.

+ Để áo lâu bị phai màu thì lần ngay giặt đầu tiên sau khi nhuộm các bạn nên giặt bằng tay với nước và lần giặt tiếp theo các bạn nên ngâm áo 20 phút với chút phèn chua là được, để màu áo đẹp và bền màu.

Quy trình nhuộm báo bằng mựt viết như thế nào
Quy trình nhuộm báo bằng mựt viết như thế nào

Một số lưu ý khi nhuộm quần áo bằng mực viết

Thật ra công việc làm thay đổi style này chủ yếu các bạn áp dụng trên áo thun hoặc sơ mi. Một số lưu ý dưới đây cho các bạn mới bắt đầu làm trước khi nhuộm quần áo, để không mắc phải những sai lầm trong quá trình nhuộm, để tạo ra những mẫu quần áo ưng ý nhất. Các bạn lưu ý đọc rõ, chi tiết trước khi thực hiện để không phải sai sót khi thực hiện nhé.

+ Áo nhuộm phải là những chiếc áo có nhạt, để ăn màu đều, đẹp, và sau khi nhuộm màu không bị tương phản 2 màu trên cùng 1 áo đó là những màu như: màu trắng, màu xám, hoặc màu vàng nhạt….

+ Áo bạn nhuộm thường thì nên có chất liệu là vải cotton, vải lụa, muslin hoặc ken.

+ Nếu áo bạn là chất liệu từ cotton trên 60% thì bạn không nên dùng các màu nhuộm tự nhiên, mà nên dùng các màu nhuộm hóa học sẽ tốt hơn.

+ Cần loại bỏ hết các vết ố, vết bẩn trên áo trước khi nhuộm, và bạn nên giặt qua áo 1 lần trước khi nhuôm để vải áo được mềm và dễ ăn màu hơn.

+ Khi ngâm áo trong mực để nhuộm thì các bạn nên phủ 1 tấm nilông, vải, hoặc báo cũ xuống khu vực nhuộm để mực nhuộm không bị vây ra bên ngoài.

Một số lưu ý khi nhuộm áo bằng mựt viết
Một số lưu ý khi nhuộm áo bằng mựt viết

Có thể thấy cách nhuộm quần áo bằng mực viết mà chúng tôi chia sẻ trên đây rất đơn giản, chỉ cần một chút lưu ý cộng thêm một chút tỉ mỉ là bạn có thể tạo ra những mẫu áo với phong cách riêng cho bản thân mình và không lo đụng hàng nữa chứ. Vậy Bạn còn suy nghỉ gì mà không tạo cho mình 1 chiếc áo cá tính ngay sau khi đọc xong bài viết này đúng không nào!

5/5 - (3 bình chọn)
Back to top button