Cách làm tranh trúc chỉ – Quy trình tưởng dễ mà khó! – Đồ gỗ Huy Vũ

Bước 1 : Tre được bỏ vỏ và chẻ thành từng mảnh nhỏ ngâm vào nước vôi, sau đó đem tre vào lò nấu 12 tiếng liên tục .1. Cách làm tranh trúc chỉ – Quy trình làm tranh trúc chỉ chuẩn nhất :

Trong các dòng tranh nghệ thuật hiện nay, tranh trúc chỉ đang ngày càng được biết đến rộng rãi và nhận được sự yêu thích của khách hàng nói chung và người yêu tranh nói riêng. Không đơn thuần là một bức tranh được làm từ giấy, mỗi bức tranh trúc chỉ còn được xem như một tác phẩm nghệ thuật bởi tính độc đáo và vẻ đẹp sang trọng, uy nghiêm của nó. Và rằng, để làm ra một bức tranh trúc chỉ là cả một quá trình không hề dễ dàng. Tưởng dễ mà khó đến không tưởng.

Bài viết này, Hãy cùng Đồ gỗ Huy Vũ tìm hiểu sâu hơn và chi tiết hơn về các bước làm ra một bức tranh trúc chỉ theo phương pháp truyền thống nhé!

1. Cách làm tranh trúc chỉ – Quy trình làm tranh trúc chỉ chuẩn nhất:

Bước 1 : Tre được bỏ vỏ và chẻ thành từng mảnh nhỏ ngâm vào nước vôi, sau đó đem tre vào lò nấu 12 tiếng liên tục .

Bước 2 : Cho tre đã ngâm vào máy nghiền nguyên vật liệu thành bột 4 – 8 tiếng .

Bước 3 : Tiếp theo là quy trình xeo giấy tạo thành tấm giấy ướt .

cách làm tranh trúc chỉ đúng nhất

cách làm tranh trúc chỉ chuẩ

Bước 4 : Tạo tác hình ảnh, hoa văn cho tác phẩm trên tấm giấy ướt .

cách làm tranh trúc chỉ đẹp

Bước 5 : Dùng bút nước tạo độ dày, mỏng dính cho giấy, độ chìm nổi cho hoa văn trên tác phẩm .

Bước 6 : Trúc chỉ trên khuôn xeo được mang đi phơi hoặc sấy khô .

Bước sau cuối : Hoàn thiện tác phẩm trên khung .

Trên đây là tất cả các bước để làm ra một tác phẩm tranh trúc chỉ hoàn chỉnh. Qua đây chắc hẳn bạn đọc đã ít nhiều nắm được những thông tin cơ bản về tranh trúc chỉ và quy trình làm tranh trúc chỉ rồi đúng không nào!

Mời bạn cùng tham khảo video cách làm tranh trúc chỉ từ chính Họa Sĩ Phan Hải Bằng – Cha đẻ của tranh trúc chỉ này nhé.

2. Một số bức tranh trúc chỉ ấn tượng:

Dưới đây chúng ta hãy cùng nhau chiêm ngưỡng một số bức tranh trúc chỉ đã hoàn thiện. Nếu bạn có nhu cầu mua tranh trúc chỉ phòng thờ, vui lòng liên hệ với Xưởng Đồ Gỗ Huy Vũ – chúng tôi là xưởng đồ gỗ tại Giao Tác – Liên Hà, chuyên sản xuất tranh trúc chỉ nghệ thuật trưng bàn thờ, phòng thờ.

Tranh trúc chỉ hoa sen thờ tượng phật 

tranh trúc chỉ đẹp

Tranh trúc chỉ thờ tượng phật – hoa sen là sự lựa chọn tối ưu nhất cho những người thờ tượng phật. Người ta thường treo tranh trúc chỉ hoa sen trong phòng thờ với mong muốn xua đuổi điều tà khí. Đồng thời thu hút năng lượng tốt lành và tích cực cho không gian trưng bày, bảo vệ mọi thành viên trong gia đình luôn được bình an mạnh khỏe. Những bức tranh trúc chỉ khi được trưng bày và trang trí ở phòng khách tạo cảm giác ấm cúng, nhẹ nhàng nhưng đầy tính thẩm mỹ và sang trọng.

tranh trúc chỉ phòng thờ

Khi ngắm những bức tranh về cảnh mặc, vạn vật thiên nhiên con người thường có khuynh hướng tĩnh tại, an nhiên và thư giãn giải trí hơn .

tranh trúc chỉ tượng phật

Mời bạn tìm hiểu thêm những mẫu tranh trúc chỉ đẹp từ Đồ gỗ Huy Vũ bên dưới
mẫu tranh trúc chỉ đẹp
tranh trúc chỉ bàn thờ
tranh trúc chỉ giá rẻ

Trên đây là những chia sẻ về quy trình làm tranh trúc chỉ và những mẫu tranh trúc chỉ đẹp được nhiều người lựa chọn. Đồ Gỗ Huy Vũ tự hào là xưởng sản xuất tranh trúc chỉ tại Liên Hà lâu năm và có tiếng trong nghề. Chúng tôi chuyên bán tranh trúc chỉ giá tại xưởng và không qua trung gian. Nếu bạn có nhu cầu mua tranh trúc chỉ phòng thờ vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới:

Đồ Gỗ Huy Vũ

  • Hotline096.739.8824 – 0888.259.299
  • VPGD: Chung cư THT New City, QL32, Kim chung, Hoài Đức, Hà Nội
  • Xưởng: Giao Tác, Liên Hà, Đông Anh, Hà Nội

Xem thêm:

Xem thêm một số ít mẫu sản phẩm khác của chúng tôi :

Trong phần nội dung trên, Võ Trường Toản đã cung cấp nội dung chi tiết cho chủ đề”Cách làm tranh trúc chỉ – Quy trình tưởng dễ mà khó! – Đồ gỗ Huy Vũ❤️️”.Chúng tôi cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm website và hy vọng bạn có thể có đủ các thông tin cần thiết khi xem qua bài viết về “Cách làm tranh trúc chỉ – Quy trình tưởng dễ mà khó! – Đồ gỗ Huy Vũ [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post
Back to top button