Cách khử mùi thuốc lá trong phòng bằng các nguyên liệu tự nhiên

Làm thế nào để khử mùi hôi của thuốc lá – Cách khử mùi thuốc lá trong phòng đơn giản

Cách khử mùi thuốc lá – Trên các phương tiện thông tin đại chúng hiện nay, chúng ta được nghe rất nhiều khuyến cáo là thuốc lá có hại cho sức khỏe, không được hút thuốc ở những nơi công cộng, hoặc khói thuốc lá ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển não bộ của trẻ em.

Thế nhưng nếu trong gia đình vẫn có người chưa cai được thuốc lá thì bạn có thực sự quan tâm đến những biện pháp khử mùi thuốc lá cho ngôi nhà của mình đang sinh sống chưa ? Chúng ta cùng tham khảo những cách khử mùi thuốc lá từ các nguyên liệu tự nhiên để cùng nhau chung tay bảo vệ sức khỏe cho gia đình các bạn nhé.

Hướng dẫn trị mùi hôi của thuốc lá
Hướng dẫn trị mùi hôi của thuốc lá

Những nguyên liệu tự nhiên khử mùi thuốc lá hiệu quả nhất

Cách khử mùi hôi do thuốc lá đem lại khá đơn giản, theo đó bạn có thể áp dụng một số cách sau đây.

Dùng vỏ cam hoặc vỏ chanh để khử mùi thuốc lá

Trong tự nhiên, Cam và chanh là những loại quả mà thành phần có chứa rất nhiều tinh dầu và mùi thơm rất là dễ chịu. Việc bạn sử dụng vỏ của chúng để khử mùi thuốc lá trong phòng không những rất hiệu quả mà nó còn đem lại cho bạn một không gian thơm mát và sảng khoái vô cùng.

Cách thực hiện: Cam sau khi bạn đã tách lấy ruột và Chanh đã vắt hết nước. Bạn lấy phần vỏ cam hoặc vỏ chan, dùng kéo cắt sợi nhỏ ra ( để có nhiều tinh dầu tỏa ra hơn) sau đó cho vào một cái chén nhỏ, thêm vào xíu muối và đặt chén ở một góc phòng. Bạn cũng có thể kết hợp thêm với các loại như : lá bạc hà, hương quế …để căn phòng của mình luôn tràn ngập hương thơm dễ chịu.

Cách khác là bạn đun sôi các vỏ chanh, cam rồi cho nước vào một cái chén đặt một góc trong phòng, khi đó mùi thơm của tinh dầu từ cam, quýt sẽ thổi bay mất mùi khói thuốc lá. Căn phòng của bạn sẽ dần mất hết mùi khói thuốc lá.

Vỏ canh giúp khử mùi hôi của thuốc lá khá đơn giản
Vỏ canh giúp khử mùi hôi của thuốc lá khá đơn giản

Dùng giấm ăn để khử mùi hôi thuốc lá

Giấm ăn là một loại gia vị trong nhà bếp ngoài ra nó còn được ứng dụng nhiều trong việc khử mùi hôi và làm sạch vết bẩn khá hiệu quả. Với những căn phòng toàn là mùi khói thuốc lá bạn nên dùng một chén đựng giấm ăn và đặt ở góc phòng. Hoặc bạn cũng có thể pha hỗn hợp giấm với nước theo tỉ lệ 1: 1, sau đó đổ hỗn hợp này vào các bình xịt và phun lên các góc trong phòng, khi đó, mùi thuốc lá sẽ hoàn toàn biến mất ngay lập tức.

Dùng nước lau sàn/ nước xả vải để khử mùi thuốc lá hiệu quả

Một trong những cách để có thể làm bay mùi thuốc lá  trong căn phòng của bạn đó là dùng nước lau sàn hoặc nước xả vải. Với một lượng nhỏ loại nước này cho vào trong chậu nước nóng và đem kê ở góc phòng sẽ giúp khử mùi khói thuốc lá trong nhà một cách hiệu quả đáng kể.

Dùng bã cà phê (hoặc soda) để khử mùi thuốc lá

Bạn có thể bỏ trực tiếp bã cà phê ( hặc soda) vào trong đồ gạt tàn, hoặc có thể rải đều chúng lên tắm bìa carton rồi đặt ở góc phòng và những nơi hay bị ám mùi thuốc lá, bã cà phê này sẽ nhanh chóng hút sạch mùi hôi khó chịu của thuốc lá và trả lại không gian thơm mát ngày nào cho bạn.

Bã cà phê giúp khử mùi hôi do thuốc lá để lại rất hiệu quả
Bã cà phê giúp khử mùi hôi do thuốc lá để lại rất hiệu quả

Dùng nến thơm để khử mùi thuốc lá nhanh chóng

Đốt nến thơm ngoài khả năng làm khử mùi khói thuốc đang trong không khí hiệu quả, nó còn mang đến cho cả căn phòng một mùi hương thơm thật dễ chịu và thoải mái vô cùng. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất mà bạn nên áp dụng.

Mở hết các cửa sổ để khử mùi thuốc lá trong phòng hiệu quả

Để có thể xử lý nhanh mùi thuốc lá khó chịu ở trong phòng, bạn có thể thực hiện bằng cách mở hết các cửa sổ để gió tự nhiên bay vào trong phòng. Từ đó, mùi khói thuốc lá cũng sẽ theo cửa sổ bay ra bên ngoài, việc làm này giúp cho căn phòng trở nên thông thoáng hơn và thổi bay mùi khói thuốc trong nhà rất là hiệu quả.

Mở cửa sổ để mùi hôi của thuốc lá nhanh chóng bay ra ngoài
Mở cửa sổ để mùi hôi của thuốc lá nhanh chóng bay ra ngoài

Trồng cây xanh trong nhà cũng có thể khử được mùi hôi của thuốc lá

Cây xanh không chỉ có tác dụng là vật phẩm phong thủy, được trồng để trang trí không gian sống thêm sinh động mà nó còn có tác dụng là lọc không khí trong nhà rất hiệu quả. Về khoa học, khi cây quang hợp sẽ tạo ra hơi nước đưa vào trong không khí giúp thanh lọc và làm sạch không khí nơi đó.

Đối với môi trường không khí có chứa chất độc hại thì sự quang hợp của cây xanh sẽ giúp chuyển hóa các chất độc hại này thành thức ăn cho cây.  Việc bạn cần làm là tưới nước cho cây mỗi ngày để cây có thể sống và phát triển mạnh, từ đó có thể khử sạch đi mùi hôi khó chịu từ thuốc lá. Một số loại cây mà ban có thể trồng như: Cây vạn niên thanh, cây dương xỉ hoặc thiết mộc lan….hoặc bạn cũng có thể trồng một số chậu hoa trong nhà.

Cách khử mùi hôi thuốc lá
Cách khử mùi hôi thuốc lá

Trên đây là tổng hợp những cách khử mùi thuốc lá trong phòng một cách đơn giản và dẽ thực hiện nhất.  Hy vọng qua những chia sẻ này tất cả các bạn đều biết cách áp dụng những phương pháp khử mùi này vào trong không gian sống cho chính gia đình của mình. Bằng những phương pháp tuy đơn giản nhưng căn phòng của bạn sẽ luôn sạch sẽ, thoáng mát và đặc biệt sẽ an toàn cho sức khỏe. Nhưng tốt hơn hết vẫn không nên hút thuốc lá trong nhà nhé các bạn.

5/5 - (2 bình chọn)
Back to top button