Bật mí 3 Cách khử mùi nước tiểu chó đơn giản hiệu quả cao

Làm thế nào để khử mùi nước tiểu chó

Cách khử mùi nước tiểu chó – Như chúng ta đã biết, việc nuôi thú cưng trong nhà là một sở thích khá phổ biến hiện nay. Ngoài việc việc cho ăn, tắm rửa, dắt pet đi dạo chơi thì việc không thể tránh khỏi khiến cho nhiều người đau đầu và mất khá nhiều thời gian đó chính là việc khử mùi nước tiểu khai nồng trong nhà do các chú chó cưng tè bậy. Bạn đã bao giờ phải khổ sở vì công việc dọn dẹp hậu trường này chưa ?

Được biết trong nước tiểu của chó thường có mùi amoniac khai nồng, nếu càng để lâu, khi bị khô lại sẽ càng khó loại bỏ mùi khai này hơn. Bằng cách nào đó hãy thật nhanh xử lý nước tiểu mới, để có thể loại bỏ kịp thời mùi nước tiểu của chó và giúp căn nhà của bạn luôn sạch sẽ thông thoáng. Nếu những cách mà bạn đã áp dụng không hiệu quả, thì hãy tham khảo ngay bài chia sẻ này để bỏ túi cho mình vài mẹo hay ho biết đâu bạn cũng đang rất cần trong lúc này.

Cách khử mùi nước tiểu chó
Cách khử mùi nước tiểu chó

Cách khử mùi nước tiểu chó đơn giản hiệu quả cao

Cũng như trong bất kì việc khử các mùi hôi khác trong nhà, trước tiên chúng ta cần tìm ra được nơi phát tán mùi hôi khai này, hoặc ngay khi phát hiện chó cưng tè bậy, phải xử lý ngay lặp tức cho hết phần nước tiểu này bằng khăn sạch, để không cho nước tiểu thấm vào nệm ghế hoặc thảm. Sau khi đã thấm hút hết vệt nước tiểu mới, bạn thực hiện khử mùi trong các bước tiếp theo.

Cách khử mùi nước tiểu chó trên ghế nệm

Bạn cần chuẩn bị: Găng tay cao su, 1 khăn sạch, nước ấm, xà phòng, baking soda ( muối nở)

Thực hiện: Sau khi đã hút hết phần nước tiểu bằng khăn, bạn dùng 1 chén nước  kết hợp vài giọt xà phòng vào để làm loãng vết ẩm vẫn còn sót lại bằng cách dùng khăn sạch thấm nước xà phòng rồi lau lại vết ẩm, sau đó dùng khăn khô thấm hút  bớt nước. Có thể thực hiện bước này vài lần, cứ làm loãng vết ẩm rồi hút đi cho đến khi không còn dấu tích của vết nước tiểu này nữa.

Tiếp theo là dùng 1 ít baking soda để rắc lên vết nước tiểu ẩm. Rắc cho đều tay và lưu ý không nên dùng quá nhiều vì lượng muối nở dư thừa sẽ rất khó để dọn sạch. Để muối nở trên vết nước tiểu khoảng 2 tiếng. Sau đó dùng máy hút để hút muối nở. Đối với vết nước tiểu trên nệm này, bạn nên dùng máy hút bụi cầm tay để có thể hút sạch hết muối nở có thể.

Mẹo khử mùi nước tiểu chó trên nệm đơn giản
Mẹo khử mùi nước tiểu chó trên nệm đơn giản

Cách khử mùi nước tiểu chó trên thảm và vải

Bạn cần chuẩn bị: Găng tay cao su, 2 cái khăn, nước ấm, xà phòng ( hoặc dung dịch vệ sinh trung hòa chuyên dụng để khử mùi nước tiểu.

Thực hiên: Bởi thông thường thảm hút nước khá nhanh, nên trước tiên bạn cần dùng nước để làm loãng vị trí dính nước tiểu. Khi đã chuẩn bị một chén nước ấm, bạn mang găng tay và dùng 1 khăn để làm ướt và loãng vệt nước tiểu, 1 khăn để thấm khô vệt ố nước tiểu này đi. Làm lại bước này nhiều lần để làm loãng vết ố và làm sạch mùi nước tiểu hết mức có thể được.

Sau vài lần làm loãng và thấm khô, khăn bị dính mùi khó chịu, bạn xả khăn cho sạch và thật khô, rồi tiếp tục làm cho đến khi bạn cảm nhận được mùi khai và vết ố đã sạch hết mức có thể.

Sau khi đã làm loãng mùi nước tiểu ở mức có thể, bạn dùng xà phòng  ( hoặc có thể sản phẩm trung hòa chuyên dụng , bởi các sản phẩm này có thể phá vỡ phân tử chứa protein trong nước tiểu, nguyên nhân gây mùi hôi nước tiểu). Lưu ý là bạn nên kiểm tra độ bền màu của sản phẩm ở một vị trí khuất của thảm hoặc vải.

Sau đó, xịt xà phòng hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dụng lên vết ố và để trong 10 phút. Sau đó, dùng  1 cái khăn sạch để thấm cho thật khô. Nếu cần thiết bạn có thể lặp lại thêm 1 lần nữa để có thể loại bỏ hoàn toàn vết ố và mùi khai dính trên thảm.

Khử mùi nước tiểu chó trên thảm vãi
Khử mùi nước tiểu chó trên thảm vãi

Cách khử mùi nước tiểu chó trên sàn gỗ cứng

Trên thực tế, các mùi hôi, khai khi bị bám trên gỗ sẽ rất khó để loại bỏ đi hết. Nhưng cũng may sao với chất liệu gỗ này lại có khả năng chịu được các chất tẩy rửa mạnh. Nên với một chút kiên trì bạn hoàn toàn có thể khử được mùi khai của nước tiểu bám trên đây. Bạn pha hỗn hợp giấm trắng với nước theo tỉ lệ 1:1. Sau đó, lấy 1 miếng vải mút hoặc miếng bọt biển để chà hỗn hợp giấm lên vết ố nước tiểu. Để hỗn hợp giấm trên mặt sàn khoảng 10 phút. Sau đó, dùng khăn khô để lau hỗn hợp đi.

Ngoài ra bạn có thể Dùng 1 lượng baking soda để phủ kín trên bề mặt mà bạn vừa lau khô nước tiểu đi, Để yên bột muối nở trong vài vài tiếng hoặc để qua đêm, sau đó dùng máy hút sạch đi. Tiếp theo dùng 1 khăn sạch Nhúng vào nước oxy già cho đến khi khăn thấm đều ( chỉ thấm đều không phải là ướt sũng) rồi đặt khăn lên vị trí bị dính nước tiểu.

Để yên trong vài tiếng để khăn có thể khử bay mất mùi nước tiểu. Sau khi lấy khăn ra, bạn dùng 1 chiếc khăn khác lau lại cho sạch là đã hoàn thành việc khử mùi rồi nhé!

Khử mùi nước tiểu của chó trên sàn gỗ
Khử mùi nước tiểu của chó trên sàn gỗ

Tổng kết cách khử mùi nước tiểu của chó

Mùi nước tiểu thật sự là rất khó chịu và cứng đầu, cho dù sử dụng cách nào cũng mất rất nhiều thời gian, cho nên cách tốt nhất là bạn nên dẫn chú chó cưng ra bên ngoài có giờ giấc để tránh tình trạng tè dầm lặp lại nhiều lần, Nhưng nếu nhiều lần mà không khắc phục được, cách tốt nhất là nên mang đến các bác sỉ thú y kiểm tra xem pet có bị bệnh lý gì không để kịp thời chữa trị, hy vọng bài viết cách khử mùi nước tiểu chó này sẽ hữu ích với các bạn.

Từ khóa : làm sao khử mùi nước tiểu của chó, nước tiểu của chó phải làm sao ? Làm cách nào khử mùi nước tiểu chó ?..

5/5 - (2 bình chọn)
Back to top button