9 cách thu nhỏ cánh mũi tại nhà đơn giản không cần đi thẩm mỹ

Một số quan tâm khi vận dụng các cách thu nhỏ cánh mũi tại nhà9. Một số cách thu nhỏ cánh mũi tại nhà khác

Một cánh mũi cao nhỏ, thon gọn là ước mơ của hầu hết những người có cánh mũi to quá khổ, ảnh hưởng đến sự cân đối của khuôn mặt. Để giúp cải thiện vấn đề này, có rất nhiều biện pháp, một trong số đó là áp dụng các cách thu nhỏ cánh mũi tại nhà an toàn, đơn giản mà không cần đến các biện pháp can thiệp như thẩm mỹ.

Một cánh mũi cao nhỏ, thon gọn luôn là ước mơ của nhiều chị em

9 Cách thu nhỏ cánh mũi tại nhà đơn giản

Để sở hữu cánh mũi cao, thon gọn, nhiều người cho rằng chỉ có biện pháp phẫu thuật mới mang lại hiệu quả. Thế nhưng thực tế, chị em có thể cải thiện tình trạng của mình, giúp mũi thon gọn tự nhiên tại nhà mà không cần đến phẫu thuật. Dưới đây là một số cách thu nhỏ cánh mũi tại nhà đơn giản mà bạn có thể tham khảo:

1. Cách thu nhỏ cánh mũi bằng bài tập ép mũi

Bài tập ép mũi không chỉ giúp mũi cao thon gọn tự nhiên mà còn đơn thuần, dễ triển khai, bạn hoàn toàn có thể vận dụng trong bất kể thời hạn nào trong ngày. Tuy nhiên, khi vận dụng bài tập này, bạn cần kiên trì, thực thi trong thời hạn dài thì mới thấy được sự đổi khác dáng mũi của mình .

Cách thực hiện:

 • Bước 1 : Sử dụng 2 ngón tay cái, áp và để dọc theo phần sống mũi
 • Bước 2 : Nhẹ nhàng ấn 2 ngón tay vào phần sống mũi
 • Bước 3 : Dùng các ngón tay áp vào 2 bên sống mũi nhẹ nhàng

Thực hiện liên tục các động tác này, ấn nhẹ nhàng, không thực thi mạnh tay để tránh tổn thương mũi. Áp dụng tối thiểu 20 lần / ngày, trước khi ép mũi cần vệ sinh thật sạch tay để tránh thực trạng nổi mụn, ảnh hưởng tác động đến vùng da ở mũi .

2. Cách khắc phục cánh mũi to và dày bằng bài tập vuốt mũi

Bài tập vuốt mũi là một trong những cách thu nhỏ cánh mũi tại nhà đơn thuần, vừa giúp mũi nhỏ thon gọn mà còn cải tổ chiều cao cho cánh mũi của bạn. Đây là cách cải tổ được thực trạng mũi to của mình được nhiều chị em vận dụng và nhìn nhận cao .

Cách thực hiện:

 • Bước 1 : Lấy ngón tay cái và ngón tay trỏ nhẹ nhàng đặt lên phần sống mũi
 • Bước 2 : Dùng một lực vuốt đủ vuốt từ đỉnh sống đến cánh mũi
 • Bước 3 : Khi vuốt đến đầu mũi hoặc cánh mũi thì ấn nhẹ để tác động lực vào phần mũi để giúp thu nhỏ cánh mũi .

Khi thực thi bài tập này, bạn nên triển khai nhẹ nhàng với lực vừa đủ ở phần đầu mũi hoặc cánh mũi. Cần kiên trì vận dụng 20 – 30 lần / ngày, triển khai liên tục trong nhiều ngày để có hiệu quả tốt nhất .

3. Cách thu nhỏ cánh mũi tại nhà bằng bài tập đẩy mũi

Đẩy mũi là một trong những cách thu nhỏ cánh mũi tại nhà đơn giản, được nhiều chị em áp dụngBài tập đẩy mũi nghe có vẻ như lạ nhưng lại là giải pháp giúp mũi cao và thon gọn hơn, cải tổ được thực trạng lỗ mũi to ở các chị em. Với cách làm này, chị em sẽ rất nhanh giúp mũi thon gọn như mong muốn mà không phải dùng đến chiêu thức phẫu thuật, can thiệp dao kéo .

Cách thực hiện:

 • Vệ sinh tay thật sạch, dùng ngón trỏ đẩy nhẹ phần đầu mũi cho lên trên
 • Thực hiện động tác phải nhẹ nhàng nhưng cần có lực
 • Kiên trì vận dụng 10 – 15 lần / ngày, mỗi lần cố gắng nỗ lực giữ khoảng chừng 3 đến 4 giây .

4. Dùng kẹp nâng mũi thu nhỏ đầu mũi

Sử dụng kẹp nâng mũi để thu nhỏ đầu mũi là chiêu thức tương hỗ thu gọn, nâng cao cánh mũi tại nhà có nguồn gốc từ Nhật Bản. Cơ chế hoạt động giải trí của chiêu thức này là tác động ảnh hưởng lên phần cơ của 2 cánh mũi, từ đó giúp đầu mũi thon gọn hơn. Trên thị trường có nhiều loại kẹp nâng mũi khác nhau, bạn nên khám phá kỹ về kích cỡ, chất lượng của loại sản phẩm này trước khi sử dụng để bảo vệ bảo đảm an toàn. Hiện nay, hầu hết các loại kẹp mũi được sản xuất từ nhựa, phần cánh mũi thường được bọc lót silicon để tránh làm đau mũi cho người sử dụng .

Cách thực hiện:

 • Vệ sinh thật sạch da mặt, dùng kẹp mũi cố định và thắt chặt đầu mũi theo hướng dẫn trên loại sản phẩm
 • Thực hiện 2 – 3 lần / ngày để mang lại hiệu suất cao tốt nhất

5. Cách thu nhỏ cánh mũi tự nhiên bằng thìa

Có lẽ nhiều người sẽ khá ngỡ ngàng với giải pháp thu nhỏ cánh mũi bằng thìa, tuy nhiên đây thật sự là một giải pháp hữu hiệu hoàn toàn có thể vận dụng. Chỉ với 2 chiếc thìa nhỏ tích hợp cùng những động tác đơn thuần, chị em sẽ cải tổ được phần nào thực trạng cánh mũi to của mình .

Cách thực hiện:

 • Lấy 2 chiếc thìa nhỏ tiệt trùng với nước sôi, sẵn sàng chuẩn bị sẵn 1 chén nước nước
 • Cho 2 chiếc thìa vào vào chén nước nóng đã sẵn sàng chuẩn bị, sau 5 phút thì rút thìa ra lau khô
 • Khi nhiệt độ vừa phải, không quá nóng, bạn dùng thìa ép từ từ vào hai bên cánh mũi
 • Sau đó miết nhẹ hai bên sống mũi, lê dài từ sống mũi xuống cánh mũi .

6. Cách thu nhỏ cánh mũi bằng trang điểm

Trang điểm là cách giúp chị em thu nhỏ cánh mũi tạm thờiTrang điểm cũng là một giải pháp tương hỗ thu nhỏ cánh mũi tại nhà. Phương pháp này vừa đơn thuần lại không đau cũng không mất nhiều thời hạn
của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng phấn trang điểm có sẵn của mình, chỉ sau 5 phút thì đầu mũi sẽ trở nên thon gọn mà không phải phẫu thuật. Tuy nhiên, điểm yếu kém của giải pháp này chính là không hề duy trì được trong thời hạn dài .Bạn chỉ cần dùng phấn trang điểm với 2 tone màu sáng tối tương phản nhằm mục đích tạo hiệu ứng 3D cho phần đầu mũi. Dùng tone tối ở cánh mũi sẽ giúp phần đầu mũi trông có vẻ như nhỏ hơn so với thực tiễn .

7. Mẹo thu nhỏ cánh mũi tại nhà bằng muối

Dùng muối để thu nhỏ cánh mũi tại nhà là một trong những giải pháp tương hỗ thu nhỏ cánh mũi mà chị em hoàn toàn có thể vận dụng. Khi sử dụng muối, lớp da và mô mềm ở đầu mũi mềm dần, lúc này bạn phối hợp với các bài tập massage làm nhỏ đầu mũi sẽ mang lại hiệu suất cao vô cùng khả quan. Mối không chỉ có đặc tính kháng khuẩn, sát khuẩn, tẩy tế bào chết mà còn hút nước, chống phù, làm se mô mềm. Nếu bạn sợ khi đắp muối tích hợp massage sẽ gây cảm xúc đau rát không dễ chịu thì nên phối hợp muối với kem đánh răng .

Cách thực hiện:

 • Trộn một chút ít muối bột mịn với kem đánh răng để tạo thành hỗn hợp sền sệt
 • Làm sạch vùng mũi, thoa hỗn hợp đã chuẩn bị sẵn sàng lên mũi
 • Sau 5 phút, bạn dùng 3 ngón tay gồm ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa vuốt đều đầu mũi trong 5 – 10 phút .

8. Mẹo thu nhỏ cánh mũi tại nhà bằng đá

Dùng đá cũng là một cách thu nhỏ, làm se đầu mũi rất tốt, không chỉ có vậy cách triển khai cũng đơn thuần. Tuy nhiên, giải pháp này không hề vận dụng cho người da nhạy cảm hoặc có da mũi mỏng dính .

Cách thực hiện:

 • Lấy 2 viên đá trơn nhẵn, bọc vào miếng vải sạch
 • Nhẹ nhàng áp vào hai bên cánh mũi
 • Massage nhẹ nhàng từ chân cánh mũi đến đầu mũi
 • Thực hiện 5 – 10 lần thì nghỉ 1 – 2 phút cho mũi bớt lạnh
 • Kiên trì vận dụng, mỗi ngày 2 – 3 lần để đạt hiệu suất cao tốt nhất .

9. Một số cách thu nhỏ cánh mũi tại nhà khác

Bài tập bóp mũi giúp cải thiện tình trạng cánh mũi toNgoài những giải pháp đã kể trên, bạn cũng hoàn toàn có thể thu nhỏ cánh mũi tại nhà bằng cách :

 • Áp dụng bài tập hít thở:Trước tiên, bạn ngồi ở tư thế thiền thả lỏng, mốt tay chặn 1 lỗ mũi, lỗ mũi kia thì hít vào và giữ hơi thở trong vào 4 giây. Tiếp đó nhanh gọn chặn lỗ mũi đang hít vào, thở ra bằng lỗ mũi còn lại. Thực hiện xen kẽ lặp lại các bên khoảng chừng 20 lần, kiên trì trong thời hạn dài để thấy hiệu suất cao .
 • Bài tập bóp cánh mũi: Lấy 2 ngón trỏ, dùng lực ấn nhẹ vào 2 cánh mũi, giữ trong 30 giây rồi thả ra, thực thi đều đặn khoảng chừng 5 – 10 phút mỗi ngày .

Một số lưu ý khi áp dụng các cách thu nhỏ cánh mũi tại nhà

Khi vận dụng các giải pháp thu nhỏ cánh mũi tại nhà, bạn cần chú ý quan tâm một số ít yếu tố sau đây :

 • Trước khi áp dụng các biện pháp cải thiện kích thước, chiều cao của cánh mũi, để tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn trên da phát triển, bạn cần vệ sinh sạch sẽ tay, dụng cụ hỗ trợ, tốt nhất là nên sát khuẩn cẩn thận và nhớ rửa sạch mặt.

 • Không nên lạm dụng, các bài tập cần triển khai đều đặn mỗi ngày, không nên ngày làm ngày không, cũng không nên triển khai quá nhiều lần để tránh tác động ảnh hưởng đến da mũi, khiến da lão hóa sớm
 • Cải thiện dáng mũi không hề đơn thuần, các giải pháp đã đề cập chỉ hoàn toàn có thể tương hỗ, không hề mang lại tác dụng tức thì, bạn cần kiên trì vận dụng trong thời hạn dài thì mới thấy hiệu suất cao .

Tóm lại, hoàn toàn có thể thấy, có rất nhiều cách thu nhỏ cánh mũi tại nhà đơn thuần, dễ triển khai mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng, đây chỉ là những giải pháp tương hỗ, tính năng rất chậm, hiệu suất cao còn tùy thuộc vào cách triển khai và mức độ kiên trì của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng thận trọng khi vận dụng, tránh thực thi với lực tác động ảnh hưởng mạnh để không ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất làn da .

Trong phần nội dung trên, Võ Trường Toản đã cung cấp nội dung chi tiết cho chủ đề”9 cách thu nhỏ cánh mũi tại nhà đơn giản không cần đi thẩm mỹ❤️️”.Chúng tôi cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm website và hy vọng bạn có thể có đủ các thông tin cần thiết khi xem qua bài viết về “9 cách thu nhỏ cánh mũi tại nhà đơn giản không cần đi thẩm mỹ [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post
Back to top button