5 Cách Xử Lý Áo Bị Xù Lông Đơn Giản Hiệu Quả Cao

Áo bị xù lông là vấn đề muôn thuở của các kiểu áo như là áo thun, áo dạ, áo len hoặc áo hoodie. Những chiếc áo bị xù lông kiến cho bạn cực kỳ khó chịu vì chỉ mới giặt qua vài lần đã giống như áo cũ. Liệu có cách nào để khắc phục được tình trạng xù lông này không nhỉ? Bài viết này của J-P Fashion sẽ gợi ý cho các bạn 5 cách xử lý áo bị xù lông đơn giản hiệu quả cao. Những chiếc áo bị xù lông sẽ không còn phải vứt đi sau vài lần mặc nếu bạn áp dụng các cách sau đây.

1. Những lý do khiến cho chiếc áo của bạn bị xù lông

Thông thường nếu như đồ của bạn bị thực trạng xù lông thì đó là do các sơ vải xoắn rối lại với nhau. Các sơ vải này sẽ tạo thành hạt trên mặt phẳng quần áo của các bạn. Điều này được hình thành do cấu trúc của loại vải đó thuận tiện vón cục lại khi có ma sát nhẹ. Đặc biệt như thể những loại áo nỉ, áo phông thun hoặc áo len thì cực kỳ dễ gặp thực trạng này .
Không những thế, giặt quần áo cũng là một trong những nguyên do trực tiếp làm áo bị xù. Cho dù bạn giặt tay hay giặt máy thì không ít chiếc áo của bạn cũng bị tác động ảnh hưởng. Vì thế áo khi mặc thời hạn dài chắc như đinh sẽ gặp thực trạng này .

Những lý do khiến cho chiếc áo của bạn bị xù lông

2. Áo bị xù lông phải làm sao? – 5 cách xử lý áo bị xù lông đơn giản hiệu quả cao

2.1 Áo bị xù lông thì phải làm sao? – Sử dụng băng dính để xử lý áo bị xù lông

Băng dính là một trong những nguyên vật liệu cực kỳ dễ mua tại các shop văn phòng phẩm. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thấy được nó trong chính tủ đồ của mái ấm gia đình bạn nữa đó. Với phần keo được phong cách thiết kế trong băng dính, nó sẽ giúp vô hiệu các sợi lông xù cứng đầu trên chiếc áo của bạn một cách đơn thuần và thuận tiện .
Một cuộn băng dính khoảng chừng mười mấy nghìn chắc như đinh sẽ rẻ hơn rất nhiều nếu bạn mua áo mới. Vì thế bạn sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được một khoảng chừng tiền không nhỏ để thao tác khác. Với cách giải quyết và xử lý đồ bị xù lông này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà không lo phải mặc phục trang cũ, kém sang .

Cách thực hiện:

Cách giải quyết và xử lý đồ bị xù lông bằng cách dùng băng dính cực kỳ đơn thuần. Bạn chỉ cần dùng một đoạn băng dính và dán vào chỗ bị xù lông trên áo. Sau đó gỡ lớp băng dính ra thì những lớp lông xù cũng sẽ đi theo ra cùng băng dính .
Bạn nên lặp đi lặp lại hành vi này nhiều lần đến khi mà chiếc áo của bạn hết lớp lông xù. Tuy nhiên có một hạn chế là không phải loại băng dính nào cũng tương thích để thao tác này. Các loại băng dính thường thì sẽ dễ làm cho phần vải mỏng dính trên áo cũng bị bung ra theo khi gỡ băng dính. Điều này sẽ khiến cho chiếc áo của bạn liên tục bị bông thêm lớp lông mới. Vì thế để cho áo bạn hạn chế hư thì hãy chọn băng dính giấy để triển khai cách này nhé .

2.2 Cách xử lý áo len bị xù lông bằng cách sử dụng lược răng nhỏ

Các bạn biết không, những chiếc lược răng nhỏ không chỉ hoàn toàn có thể giúp bạn chải mượt tóc. Nó còn là cứu tinh cho những item thời trang thương mến của bạn mà lỡ bị xù lông. Cách giải quyết và xử lý đồ bị xù lông bằng lược cực kỳ đơn thuần. Tuy nhiên bạn cần phải thật cẩn trọng và giải quyết và xử lý nhẹ nhàng nhã nhặn để tránh làm chiếc áo của bạn bị xù thêm nhiều cọng lông khác .

Cách thực hiện:

Dùng lược chải nhẹ nhàng theo chiều dọc của áo một cách chậm rãi nhất. Vậy là bạn đã hoàn toàn có thể vô hiệu được những sợi lông xù đầy đáng ghét ở trên áo. Nếu như bạn chà sát quá nhanh hoặc quá mạnh sẽ là những sợi lông xù vón cục lại. Khi đó nó sẽ kéo theo những sợi lông khác bị xù lên theo. Điều này sẽ làm cho chiếc áo của bạn càng lúc càng xù nhiều và không thể nào cứu chữa được nữa. Vì thế khi sử lược để giải quyết và xử lý áo quần bị thực trạng xù lông này thì bạn phải thật cẩn trọng nhé .

  • Đọc ngay bài viết: 10 cách dữ gìn và bảo vệ quần áo hiệu quả ai cũng nên biết

2.3 Cách xử lý áo bị xù lông bằng bàn ủi

Bạn thường biết đến bàn ủi với hiệu quả làm phẳng quần áo. Tuy nhiên ngoài hiệu quả đó thì bàn ủi còn hoàn toàn có thể giúp cho những chiếc áo bị xù lông trở lại hình dáng như lúc mới mua. Khi bạn sử dụng bàn ủi ở mức nhiệt độ hài hòa và hợp lý thì sẽ giúp cho những chiếc lông xù trên áo bị bay đi một cách thuận tiện .
Để cho chiếc áo của bạn hết xù lông nhưng không làm nó bị xuống màu vải thì bạn cần quan tâm lật mặt trái của áo để thực thi ủi. Tuy nhiên với những chiếc áo phông thun màu sáng thì bạn cũng hoàn toàn có thể ủi mặt ngoài mà không cần lo ngại. Bạn cũng nên kiểm soát và điều chỉnh mức nhiệt của bàn ủi cho hài hòa và hợp lý. Không nên để quá nóng vì áo phông thun dễ co lại khi gặp nhiệt nóng .

2.4 Cách để áo không bị xù lông bằng cách dùng nước xả vải

Ngoài những cách trên thì bạn cũng hoàn toàn có thể hạn chế thực trạng xù lông ở áo bằng cách giặt thật nhẹ nhàng. Nếu có sử dụng bàn chải thì cũng chỉ nên chà thật nhẹ để vô hiệu vết bẩn trên áo. Nước xả vải ngoài hiệu quả làm mềm và thơm áo thì còn giúp cho chiếc áo của bạn hạn chế được thực trạng xù lông .

Vì thế sau mỗi lần giặt đồ thì bạn nhớ ngâm áo quần trong nước xả vải trong 15 -20 phút nhé. Áo quần của bạn sẽ không những thơm mà còn luôn luôn đẹp như mới. Quần áo của bạn luôn ổn định được cấu trúc vải như ban đầu. Chiếc áo thun của bạn chắc chắn sẽ nói không với tình trạng xù lông. Hãy dùng nước xả vải thường xuyên nếu như không muốn áo bị xù lông, sờn cũ sau vài lần mặc nhé.

2.5 Sử dụng dao lam để đánh bay phần
quần áo bị xù lông

So với những cách kể trên thì dao lam là công cụ hữu hiệu nhất để xử lý áo bị xù lông. Tuy nhiên, đây cũng là cách rủi ro nhất vì nó dễ khiến cho chiếc áo của mình bị rách. Để thực hiện cách làm này thì yêu cầu đó là bạn phải thật từ tốn và nhẹ nhàng. Tránh làm cho áo bị rách hoặc gặp tình trạng tệ hơn so với lúc đầu.

Cách thực hiện:

Các giải quyết và xử lý lông xù bằng dao lam khá đơn thuần, bạn chỉ cần dùng chiếc dao lam của mình để vô hiệu đi vùng lông bị xù trên áo. Áo trước khi triển khai vô hiệu lông xù thì đem đi giặt sạch, phơi khô. Sau khi áo khô thì để áo lên một mặt phẳng. Dùng tay để kéo căng áo ra và tay còn lại thì dùng dao lam cạo đi vùng áo bị xù. Kiên nhẫn một lúc là bạn đã có một chiếc áo như thể mới mua rồi .

J-P Fashion đã gợi ý cho các bạn 5 cách xử lý áo bị xù lông đơn giản hiệu quả cao. Đây điều là những cách cực kỳ đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng được. Chiếc áo của bạn sẽ trở lại như mới nếu áp dụng đúng như chúng mình đã hướng dẫn. Nếu bạn có thêm những mẹo gì hay để trị đồ bị xù lông thì hãy chia sẻ cho J-P Fashion biết với nhé.

  • Xem thêm: Gợi ý 5 cách sửa quần áo bị phai màu đơn thuần nhanh gọn

Trong phần nội dung trên, Võ Trường Toản đã cung cấp nội dung chi tiết cho chủ đề”5 Cách Xử Lý Áo Bị Xù Lông Đơn Giản Hiệu Quả Cao❤️️”.Chúng tôi cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm website và hy vọng bạn có thể có đủ các thông tin cần thiết khi xem qua bài viết về “5 Cách Xử Lý Áo Bị Xù Lông Đơn Giản Hiệu Quả Cao [ ❤️️❤️️ ]”.

Rate this post
Back to top button